Quảng Ngãi: Người dân về quê ăn Tết không bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê đón Tết, tỉnh Quảng Ngãi đã bãi bỏ quy định test nhanh hay xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng 10/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp bàn về việc thay đổi một số biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 .

Theo báo cáo của Sở Y tế, Quảng Ngãi đang điều trị cho 2.014 ca Covid-19, trong đó hơn 200 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung F0 và hơn 1.800 ca điều trị tại nhà. Tỉ lệ ca bệnh nặng ở mức 0,2%. Số ca tử vong được ghi nhận do Covid-19 là 30.

Tình hình dịch Covid-19 ở TP Quảng Ngãi, các huyện Sơn Hà, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và các KCN trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp nhận số lượng lớn người dân về từ các địa phương khác về quê ăn Tết nên số ca bệnh dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Quảng Ngãi: Người dân về quê ăn Tết không bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19-1

Tỉnh Quảng Ngãi không bắt buộc người dân về quê đón Tết test nhanh hay xét nghiệm Covid-19. Ảnh: T.Trực

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh Covid-19, cho biết trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tỉnh sẽ chuyển hướng thay đổi các biện pháp phòng chống dịch để phù hợp với tình hình thực tế. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân về quê đón Tết, an toàn và tiết kiệm.

Trước mắt, Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tập trung bao phủ vắc xin và điều trị F0 để giảm tỉ lệ ca bệnh nặng và tử vong; chuẩn bị đầy đủ túi thuốc cho F0 đang điều trị tại nhà; tập trung tăng cường nhân lực cho tuyến y tế cơ sở để thực hiện hiệu quả hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

"Thống nhất điều chỉnh các biện pháp kiểm soát dịch phù hợp với tình hình hiện nay theo hướng không bắt buộc xét nghiệm RT-PCR hay test nhanh Covid-19 đối với người về Quảng Ngãi từ các địa phương khác; điều chỉnh quản lý F0 tại nhà, nơi lưu trú theo hướng an toàn, linh hoạt", ông Minh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân không lơ là, chủ quan với dịch bệnh trong thời gian vui xuân, đón Tết. Các thành viên Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở các địa phương trong tỉnh…

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/quang-ngai-nguoi-dan-ve-que-an-tet-khong-bat-buoc-phai-xet-nghiem-covid-19-20220110112956501.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.