Quảng Ninh phong tỏa toàn bộ thị xã Đông Triều từ 0h đêm nay

Báo cáo tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đã xuất hiện tổng số 36 ca nhiễm Covid-19.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh, tỉnh này tập trung mọi nguồn lực để khoanh vùng và kiểm soát trước 30 Tết. Riêng tại thị xã Vân Đồn sẽ trước 28 Tết. 

Quảng Ninh đề nghị Bộ chỉ đạo bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hỗ trợ tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng. Đồng thời ngành y tế Quảng Ninh cũng đề nghị Bộ hỗ trợ một số khử khuẩn vật tư, trang phục phòng chống dịch, khẩu trang phòng chống dịch và sinh phẩm xét nghiệm PCR. 

Quảng Ninh phong tỏa toàn bộ thị xã Đông Triều từ 0h đêm nay-1


Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh báo cáo

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo Đông Triều phong toả trên diện rộng, đối với những khu vực có ca nhiễm sẽ phải phong toả chặt hơn. Phải giải toả sớm các công nhân than.

 "Quảng Ninh hiện có đến 8.000 người công nhân than đang bị cách ly nên phải xét nghiệm sớm để công nhân còn sớm quay lại sản xuất".

Trước đó, Báo cáo về tình hình dịch bệnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết sáng nay, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm năm ca nhiễm COVID-19, trong đó 03 ca ở Đông Triều (Quảng Ninh), 01 ở Cẩm Giàng (Hải Dương) và 01 ở Cầu Giấy (Hà Nội), nâng tổng số ca nhiễm từ ngày 28/1 đến nay lên 275 ca nhiễm.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, virus lần này là một trong những biến chủng của Anh theo kết quả phân lập 11 mẫu của miền Bắc và một mẫu ở TP.HCM.

“Đây là chủng có khả năng lây nhiễm rất cao, thời gian lây nhiễm nhanh, tải lượng virus tăng gấp bốn lần so với trước đây. Thời gian đào thải mầm bệnh ra ngoài cũng rất cao. Tỉ lệ lây nhiễm tăng 70% so với trước nên thời gian ngắn đã lây rất nhanh” – ông Long nói.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết thêm, ổ dịch tại Công ty Poyun (Hải Dương) đã xét nghiệm trên kháng nguyên và kháng thể. Trong 1.000 mẫu kháng thể thì phát hiện một trường hợp có kháng thể dương tính. Đến nay, luồng lây bệnh vẫn chưa rõ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho rằng Vân Đồn (Quảng Ninh) và Hải Dương chưa rõ nguồn lây nhưng đều là biến chủng của Anh. Mặc dù vậy, Hải Dương cơ bản đã ổn nhờ việc phong tỏa TP Chí Linh ngay lập tức.

Trước đó, sáng cùng ngày, TX Đông Triều đã quyết định phong tỏa và tạm thời phong tỏa cách ly y tế thêm 11 xã, phường gồm: Nguyễn Huệ, Hưng Đạo, Xuân Sơn, Kim Sơn, Bình Khê, Tràng An, Tân Việt, Việt Dân, Đức Chính, Đông Triều và Hồng Phong. Thời gian áp dụng tính từ 9h ngày 2/2/2021 đến khi có chỉ đạo mới của tỉnh.

Đến nay, Đông Triều đã thành lập 170 chốt kiểm soát người và phương tiện. Trong đó, có 8 chốt kiểm soát liên ngành của thị xã, 162 chốt thôn, khu, xã, phường với 1.566 người tham gia trực chốt nhằm kiểm soát phương tiện người ra, vào, đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, từ ngày 28/1 đến ngày 1/2/2021, TX Đông Triều đã tiến hành phong tỏa 3 địa phương: Bình Dương, An Sinh và Thủy An.

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/quang-ninh-phong-toa-toan-bo-thi-xa-dong-trieu-tu-0h-dem-nay-162210202165929809.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.