Quý bà ở Hà Nội chi 1,6 tỷ đồng mua túi Hermes, bị lừa sạch

Kẻ lừa đảo gửi ảnh chiếc túi Hermes Kelly 20 Beton kèm hóa đơn mua hàng và hẹn trong 10 - 12 ngày sẽ giao. Tin là thật, chị D. đã chi hơn 1,6 tỷ đồng để mua chiếc túi hàng hiệu, để rồi bị lừa sạch.

Ngày 27/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Mai Trinh (SN 1997, ở Đồng Nai) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, vào tháng 9/2022, Công an Hà Nội nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Ngọc D. (SN 1998, ở Hà Nội) tố cáo Trinh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng thông quan việc mua bán chiếc túi hiệu Hermes Kelly 20 Beton.

Kết quả điều tra cho thấy, Trinh vốn là người kinh doanh trên Facebook các loại quần áo, giày dép, túi xách đã qua sử dụng.

Chị D. từng nhiều lần nhờ Trinh bán hộ túi xách hàng hiệu nên hai bên quen biết nhau. Trinh nợ chị D. 720 triệu đồng tiền hàng nhưng chưa trả. Tháng 8/2022, chị D. nhờ Trinh bán hộ 11 túi xách hiệu Chanel, Jimmy Choo, tổng trị giá 770 triệu đồng.

Ngoài ra, Trinh còn hỏi vay chị D. 700 triệu đồng, hứa 2 hôm sau sẽ trả lên thành 715 triệu đồng. Đến ngày hẹn, Trinh không có tiền thanh toán các khoản nợ nên nảy sinh ý định lừa đảo chị D.

Ngày 10/8/2022, Nguyễn Thị Mai Trinh dùng thủ đoạn gian dối đưa ra thông tin với chị D. về việc có người rao bán chiếc túi Hermes Kelly 20 Beton với giá rẻ, mua đi bán lại sẽ có lời.

Theo lời Trinh, trước đó cô ta đã mua một túi xách tương tự màu đen với giá 65.000 USD và bán lại với giá 73.000 USD, lãi 8.000 USD. Đối với chiếc túi Hermes Kelly 20 Beton Trinh nói đã mặc cả được giá 68.000 USD và đã có người trả giá 72.000 USD nhưng Trinh không bán.

Trinh còn gửi ảnh chiếc túi kèm hóa đơn mua hàng và hẹn trong thời gián 10- 12 ngày sẽ giao túi. Tin là thật, quý bà tên D. đã đồng ý mua chiếc túi trên. Hai bên thỏa thuận mua bán chiếc túi với giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền từ chị D., Trinh không thực hiện như hứa hẹn mà chiếm đoạt để trả nợ và chi tiêu cá nhân hết. Cáo trạng xác định Trinh chiếm đoạt của chị D. hơn 1,6 tỷ đồng, đến nay chưa khắc phục được số tiền trên.

Được biết, hồi tháng 2/2016, Trinh từng bị TAND TP Biên Hòa, Đồng Nai xử phạt 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Phiên tòa hôm nay đã phải tạm hoãn do bị cáo mới sinh con thứ 4, không thể đến tòa.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/quy-ba-o-ha-noi-chi-1-6-ty-dong-mua-tui-hermes-bi-lua-sach-2284914.html

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.