Sắm máy sưởi, vì sao BV Bạch Mai không bật cho người nhà bệnh nhân đỡ rét?

Trước thông tin "dù trời giá lạnh nhưng các cây sưởi trong sân Bệnh viện (BV) Bạch Mai không bật", đại diện BV thừa nhận do nhân viên sơ suất.

Trước thông tin "dù trời giá lạnh nhưng các cây sưởi trong sân Bệnh viện (BV) Bạch Mai không bật", đại diện BV thừa nhận do nhân viên sơ suất.

Sắm máy sưởi, vì sao BV Bạch Mai không bật cho người nhà bệnh nhân đỡ rét?-1

BV Bạch Mai đặt cây sưởi công nghiệp trên vỉa hè dọc trục đường A9

Dù BV Bạch Mai vừa lắp đặt nhiều cây sưởi nhưng giữa những ngày Hà Nội giá lạnh vừa qua, người nhà bệnh nhân vẫn chịu cảnh co ro bên các cây sưởi không hoạt động.

Trước thông tin này, đại diện BV Bạch Mai cho biết: "Việc không bật cây sưởi trong những ngày đầu là do sơ suất từ nhân viên được giao việc. Sau khi nắm bắt được thông tin, BV đã chấn chỉnh. Các cây sưởi sẽ hoạt động từ 21h xuyên đêm, khi nhiệt độ giá lạnh xuống dưới 15 độ C".

Trước đó, ngày 31/12, BV Bạch Mai đã trang bị các cây sưởi công nghiệp đốt bằng ga trang bị trên vỉa hè dọc trục đường A9, nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân cấp cứu từ các tỉnh chuyển đến.

Đó là các cây sưởi gas công nghiệp, được thiết kế dạng ô xòe, sử dụng gas làm nhiên liệu phát nhiệt. Lưu lượng nhiệt có thể đạt tới 12 Kw (gấp 6 lần có máy sưởi thông thường).

Được biết, BV Bạch Mai đã có Nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo với giá 20.000 đồng/1người/1ngày đêm. Lực lượng bảo vệ thường xuyên đi vận động người nhà vào nhà lưu trú nghỉ để tránh rét, bảo đảm sức khỏe và giữ gìn tài sản cá nhân. Tuy nhiên, vì lo lắng cho người nhà đang cấp cứu, nhiều người vẫn chọn ghế đá, hàng cây ngồi chờ, theo dõi giữa ngày đông giá rét.

Theo Báo giao thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.baogiaothong.vn/sam-may-suoi-vi-sao-bv-bach-mai-khong-bat-cho-nguoi-nha-benh-nhan-do-ret-d491545.html?fbclid=IwAR11ww83nvXPB3xAPSrSVbsjhppxbp0hL_jn3qBYU6kSVimymixZIMkTwBk

bệnh viện Bạch Mai

máy sưởi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.