Sản phụ bất ngờ lên cơn đau đẻ, hạ sinh bé gái bụ bẫm trên chuyến tàu Bắc - Nam

Đang trên đường từ Sài Gòn về quê, chị Trương Thị Oanh bất ngờ chuyển dạ, hạ sinh một bé gái ngay trên tàu hỏa.

Đang trên đường từ Sài Gòn về quê, chị Trương Thị Oanh (ngụ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) bất ngờ chuyển dạ, hạ sinh một bé gái ngay trên tàu hỏa.

Sự việc diễn ra vào sáng sớm ngày 16/1, trên chuyến tàu mang số hiệu SE6 đi tuyến Sài Gòn - Nghệ An khởi khành lúc 9 giờ sáng 15/1 do trưởng tàu Nguyễn Đình Tài phụ trách.

Anh Đinh Quang Huân, nhân viên Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn kể lại, khoảng 7 giờ sáng 16/1, khi tàu đến khu gian Mỹ Trạch - Phú Hoà lúc (gần ga Đồng Hới – Quảng Bình) thì phát hiện tại toa số 5 có hành khách đau bụng chuẩn bị sinh nên ập tức báo cho trưởng tàu. Trưởng tàu và vệ sinh viên lập tức có mặt tại toa 5 giường 26 để nắm tình hình và có phương án hỗ trợ hành khách.

Sản phụ bất ngờ lên cơn đau đẻ, hạ sinh bé gái bụ bẫm trên chuyến tàu Bắc - Nam
Đang về quê, người phụ nữ bất ngờ lên cơn đau đẻ.

Qua xác minh, nữ hành khách tên Trương Thị Oanh (29 tuổi, thường trú tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) nằm ở giường số 26, toa số 5, đi thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) cùng với chồng.

Sản phụ bất ngờ lên cơn đau đẻ, hạ sinh bé gái bụ bẫm trên chuyến tàu Bắc - Nam
Ca đỡ đẻ được thực hiện ngay trên tàu sắt Bắc - Nam.
Sản phụ bất ngờ lên cơn đau đẻ, hạ sinh bé gái bụ bẫm trên chuyến tàu Bắc - Nam
Hiện sức khỏe hai mẹ con đã ổn định. (Ảnh: NVCC).

Xác định sản phụ sắp sinh, trưởng tàu cùng các tiếp viên chuẩn bị các dụng cụ như: nước ấm, khăn, cồn y tế, giấy… để sẵn sàng đỡ đẻ cho chị Oanh, đồng thời phát lời thông báo những ai có chuyên môn về y tế trên tàu đến cùng hỗ trợ.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ căng thẳng, đến 8 giờ 35 phút, sản phụ sinh hạ một bé gái bụ bẫm. Sau khi đến ga Đồng Hới, sản phụ ngay lập tức được hỗ trợ đưa đến bệnh viện.

Theo thông tin mới nhất, sức khỏe của hai mẹ con chị Oanh đã ổn định. Tin vui này đến khi những ngày Tết cổ truyền đang cận kề.

Theo Thiên Kim (Trí Thức Trẻ)


sản phụ

sinh con

đau đẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.