Thực hư thông tin sản phụ "đẻ rơi" ngay cổng do Bệnh viện cách ly chống dịch Covid-19

Ngày 22/8, bác sĩ Võ Xuân Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng cho biết, ê-kip trực phòng, chống Covid-19 của bệnh viện vừa kịp thời hỗ trợ thành công 1 sản phụ sinh con ngay cổng bệnh viện.

Theo đó, từ ngày 31/7 đến nay, bệnh viện này được Sở Y tế TP. Đà Nẵng sử dụng để tiếp nhận, quản lý và điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển qua, nhằm giảm tải áp lực cho BV Đà Nẵng trong thời gian phong toả.

Theo chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Phụ nữ ngừng tiếp nhận bệnh khám ngoại trú, toàn bộ nhân lực của bệnh viện này được huy động để tham gia phòng chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của Sở Y tế để tăng cường, hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nhưng vẫn bảo đảm nhiệm vụ thu dung, điều trị.

Tuy nhiên, khoảng 5 giờ sáng 21/8, sản phụ L.T.M.C. (41 tuổi, trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng) có dấu hiệu chuyển dạ và được người nhà chở đến Bệnh viện Phụ nữ bằng xe máy. Khi vừa đến cổng bệnh viện thì sản phụ chuyển dạ và sinh con ngay trước cổng.

Thế nhưng, thông tin và hình ảnh này sau đó lại được đăng tải lên mạng xã hội và "lái câu chuyện sang 1 hướng khác", đã gây ra sự hiểu lầm trong dư luận. Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin sản phụ bị từ chối nhập viện được đăng tải trên mạng xã hội.

Thực hư thông tin sản phụ đẻ rơi ngay cổng do Bệnh viện cách ly chống dịch Covid-19-1
Bệnh viện Phụ nữ TP. Đà Nẵng.

Theo Bác sĩ Võ Xuân Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng, ngay khi tiếp nhận thông tin sản phụ chuyển dạ và sinh em bé trước cổng bệnh viện, Bệnh viện Phụ nữ đã đặc cách huy động ê-kíp bác sĩ đang trực trong điều kiện cách ly, mặc bảo hộ an toàn và ra ngoài hỗ trợ sản phụ chuyển dạ sinh thường, cắt rốn, bong nhau, bảo vệ mẹ và bé trai nặng 3,4 kg.

Bé sau khi sinh khoẻ, hồng hào, mẹ ổn định. Bệnh viện Phụ nữ phối hợp với Trung tâm 115 chuyển hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng để theo dõi và tiếp tục chăm sóc. Hiện sức khoẻ của sản phụ và em bé ổn định.

Đồng thời, Bệnh viện Phụ nữ cũng đề nghị cơ quan chức năng TP xem xét xử lý các thông tin sai lệnh làm ảnh hưởng đến uy tín và tâm lý của người dân, gây hoang mang dư luận.

Được biết, từ ngày 31/7 đến nay, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã tiếp nhận cách ly và điều trị  cho 53 bệnh nhân là các trường hợp F1 tại Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến. Hiện, toàn bộ 102 nhân viên của bệnh viện này được huy động tham gia phòng, chống Covid-19. Mỗi ê-kip chuyên môn gồm 18 người được bố trí trực 24/24 giờ, bảo đảm việc điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân có bệnh lý nền nặng.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/thuc-hu-thong-tin-san-phu-de-roi-ngay-cong-do-benh-vien-cach-ly-chong-dich-covid-19-22020228181345393.htm

Covid-19

sản phụ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.