Sản phụ được hàng trăm người cứu giúp ở Phú Quốc đã tử vong

Dù đã được hàng trăm người tình nguyện hiến máu xuyên đêm nhưng sản phụ bị băng huyết ở Phú Quốc đã không qua khỏi.

Chiều 24-3, tin từ Trung tâm Y tế TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết dù đã rất nỗ lực cùng với hàng trăm người sẵn sàng cho máu nhưng sản phụ bị băng huyết nhập viện từ đêm trước đã tử vong lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày.

Sản phụ được hàng trăm người cứu giúp ở Phú Quốc đã tử vong-1
Hàng trăm người túc trực suốt đêm tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc để chờ xét nghiệm, hiến máu cứu sản phụ M.

Như đã thông tin, chiều 23-3, sản phụ H.T.M. (39 tuổi, quê ở Cà Mau, tạm trú xã Cửa Dương, TP Phú Quốc) được đưa vào Trung tâm Y tế TP Phú Quốc cấp cứu trong tình trạng lơ mơ do băng huyết. Bệnh viện tiến hành mổ cấp cứu với hy vọng cứu sống người mẹ.

Do mất quá nhiều máu nên sản phụ M. bị rối loạn đông máu và máu của sản phụ này thuộc nhóm máu hiếm (O+).

Sản phụ được hàng trăm người cứu giúp ở Phú Quốc đã tử vong-2
Sản phụ M. được người nhà quyết định đưa về lúc trưa 24-3 vì tiên lượng không qua khỏi

Sau đó, một trang mạng xã hội tại địa phương đã đăng thông tin kêu gọi người có nhóm máu tương đồng hiến máu cứu sản phụ đang nguy kịch.

Từ hơn 22 giờ ngày 23-3 cho đến sáng 24-3, khoảng 500 người đang sinh sống và làm việc tại Phú Quốc đã đến bệnh viện để xét nghiệm với hy vọng có cùng nhóm máu với sản phụ M. Kết quả chỉ có 10 người có nhóm máu tương đồng được lấy truyền cho sản phụ M.

Dù đã được truyền máu nhưng tình trạng của sản phụ này vẫn tiên lượng rất xấu, nhiều khả năng không qua khỏi. Gia đình đã quyết định đưa sản phụ về nhà và đến 16 giờ 30 phút thì tử vong.

Theo chính quyền địa phương, sản phụ M. đã có 4 người con, chồng làm nghề ngư phủ. Cả gia đình đang thuê nhà ở trọ, hoàn cảnh rất khó khăn.

Hiện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo phường Dương Đông, TP Phú Quốc đang vận động, quyên góp hỗ trợ giúp cho gia đình sản phụ M. trả tiền viện phí và mai táng.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/san-phu-duoc-hang-tram-nguoi-cuu-giup-o-phu-quoc-da-tu-vong-196240324195519497.htm

tử vong

sản phụ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.