Shop Trang Nemo bán túi Gucci, Chanel giá 300.000 đồng

Lực lượng QLTT xác định các sản phẩm thời trang Gucci, Chanel, Dior... bán tại cửa hàng Trang Nemo Style chỉ có giá 300.000-850.000 đồng, phần lớn có dấu hiệu là hàng giả.

Shop Trang Nemo bán túi Gucci, Chanel giá 300.000 đồng-1

Lực lượng QLTT tiến hành kiểm tra các sản phẩm thời trang bày bán tại Shop Trang Nemo tối ngày 9/12. Ảnh: DMS.

Tối 9/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) có thông tin chính thức về kết quả kiểm tra cửa hàng kinh doanh thời trang Trang Nemo tại địa chỉ 269C-269D Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) do ông N.M (sinh năm 1991) trú tại Đồng Nai làm chủ.

Kiểm tra thực tế, lực lượng QLTT phát hiện tại cửa hàng bày bán nhiều hàng hóa mang các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi... không có bất kỳ hóa đơn chứng từ nào được xuất trình cho hàng hóa kinh doanh trong cửa hàng.

Bước đầu, đại diện Đội QLTT số 2 nhận định phần lớn hàng hóa được bày bán tại cửa hàng có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. "Nếu không có kinh nghiệm hoặc được trang bị kiến thức rất khó có thể phân biệt được các dấu hiệu vi phạm của số hàng hóa bày bán tại đây”, lãnh đạo Đội QLTT số 2 cho biết.

Theo tìm hiểu của cơ quan chức năng, với mỗi sản phẩm hàng hiệu bán tại Trang Nemo Style có giá 300.000-850.000 đồng/sản phẩm. Trong đó, trang sức xi mạ có giá từ 300.000 đồng/sản phẩm; quần áo hàng hiệu các loại có giá 300.000-850.000 đồng/sản phẩm; giày dép các loại 500.000 đồng/đôi; túi xách tay 500.000-600.000 đồng/sản phẩm.

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện cửa hàng xuất trình cho Đoàn kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND quận 1 cấp đầu năm.

Shop Trang Nemo bán túi Gucci, Chanel giá 300.000 đồng-2
Trước đó, vào tháng 9, lực lượng QLTT TP.HCM đã kiểm tra và quyết định xử phạt hơn 27 triệu đồng về hành vi giả nhãn hiệu đối cơ sở trên. Ảnh: DMS.

Được biết, cửa hàng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt trên nền tảng TikTok với hàng loạt video đăng tải dưới tài khoản mang tên "Trang Nemo" với hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Trước đó, vào tháng 9, lực lượng QLTT TP.HCM đã kiểm tra và quyết định xử phạt hơn 27 triệu đồng về hành vi giả nhãn hiệu đối cơ sở trên.

Đây là một trong những vụ việc nổi bật trên thương mại điện tử mà lực lượng QLTT TP.HCM thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Tổng cục QLTT thể hiện cánh tay nối dài của mô hình ngành dọc.

Theo lãnh đạo Tổng cục QLTT, trong thời gian tới, lực lượng QLTT trên cả nước sẽ tập trung kiểm tra kiểm soát chặt chẽ việc kinh doanh hàng hóa trên các nền tảng thương mại điện tử.

Đặc biệt đối với các tài khoản của người nổi tiếng có sức ảnh hưởng quảng bá, đăng bán sản phẩm trên Facebook, Zalo hay TikTok thể hiện không có "vùng cấm" trong việc xử lý đối tượng vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của tiêu dùng trên môi trường mạng.

Cửa hàng Trang Nemo cũng thuộc sở hữu của bà Nguyễn Xuân Hương Trang (còn gọi là Trang Nemo) - người bán hàng online nổi tiếng trên mạng xã hội. Bà Trang cũng chính là nhân vật đang bị truy tố về cùng tội Gây rối trật tự công cộng theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt cao nhất là 2 năm tù.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/shop-trang-nemo-ban-tui-gucci-chanel-gia-300000-dong-post1383442.html?fbclid=IwAR1IGCnvz_odYxjm_mixagM_xA4wOKiEPLE-lqvDpcGmUL1UpiYopKpWysM

Trang Nemo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.