Sở Y tế TP.HCM thông tin vụ cô gái 21 tuổi tố bị bác sĩ ung bướu xâm hại

Sở Y tế TP.HCM cho biết không có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với việc tố cáo hành vi xâm hại tình dục. Do đó, cơ quan này đã chuyển thông tin vụ cô gái 21 tuổi tố bác sĩ xâm hại, đến cơ quan công an.

Ông Hồ Văn Hân, Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ký văn bản thông tin kết quả xử lý đơn thư của chị N.T.K.T (quận Bình Tân, TP.HCM). Chị T., 21 tuổi, gửi đơn tố cáo bác sĩ ung bướu có hành vi xâm hại tình dục. Vụ việc đã gây phẫn nộ trong dư luận xã hội và ngành y.

Theo văn bản, qua xem xét báo cáo của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Sở Y tế TP nhận thấy hành vi xâm hại tình dục đối với bà N.T.K.T của ông N.Q.C là có cơ sở. Tuy nhiên, Sở Y tế TP không có thẩm quyền xử lý đối với việc tố cáo hành vi xâm hại tình dục.

Do đó, ngày 8/9, Thanh tra Sở Y tế đã có công văn về việc chuyển thông tin đến Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) để xác minh, điều tra và xử lý theo quy định.

Cũng theo Thanh tra Sở Y tế, ngày 7/7, cơ quan này đã nhận đơn của chị N.T.K.T (quận Bình Tân, TP.HCM) phản ánh về hành vi có dấu hiệu vi phạm y đức, quy định về khám chữa bệnh của ông N.Q.C, công tác tại Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu TP.

Trao đổi với VietNamNet, luật sư bảo vệ quyền lợi cho chị N.T.K.T cho biết chưa nhận được thông tin của Thanh tra Sở Y tế về việc chuyển hồ sơ vụ việc lên cơ quan công an. Cũng theo luật sư này, đơn thư lần 1 của chị N.T.K.T gửi đến Thanh tra Sở Y tế TP không được phản hồi.

Sở Y tế TP.HCM thông tin vụ cô gái 21 tuổi tố bị bác sĩ ung bướu xâm hại-1

Tin nhắn trên mạng xã hội được cho là của chị T. và bác sĩ C. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, VietNamNet phản ánh sự việc cô gái 21 tuổi tố cáo bị bác sĩ ung bướu xâm hại tình dục. Bác sĩ bị tố có tên N.Q.C, công tác tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Người tố cáo là chị N.T.K.T. (21 tuổi) có mẹ là một bệnh nhân ung thư.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định vụ việc liên quan đến đạo đức nghề nghiệp, gây bức xúc và phẫn nộ trong ngành y tế. Bác sĩ C. tạm ngưng công tác chuyên môn để tập trung giải trình, làm rõ.

Làm việc với Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ C. không thừa nhận hành vi xâm hại tình dục, chỉ thừa nhận có tư vấn và cho tặng thuốc tại nhà riêng.

Ngay sau đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu xử lý thông tin báo chí, rà soát chấn chỉnh thái độ, y đức của nhân viên y tế; tăng cường tập huấn các kỹ năng giao tiếp cho nhân viên y tế. Xác minh, điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm; quán triệt phương châm "Lấy người bệnh là trung tâm”...

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/so-y-te-tp-hcm-thong-tin-vu-co-gai-21-tuoi-to-bi-bac-si-ung-buou-xam-hai-2191257.html

xâm hại tình dục


Bắt 7 nhân viên Nhà máy ôtô VinFast
7 người làm việc tại các bộ phận trong Nhà máy sản xuất ô tô VinFast (Hải Phòng) đã câu kết với nhau, thuê xe tải vào kho bốc hàng hóa (phế liệu hỗn hợp nhôm, sắt) chở ra ngoài bán, hưởng lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.