Sức khoẻ các nạn nhân vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang hiện ra sao?

Đại diện bệnh viện thông tin về tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang.

Trưa 5/3, bác sĩ Nguyễn Hưng Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, ngay khi nắm được thông tin vụ tai nạn giữa ô tô khách va chạm với xe container có thương vong, đơn vị huy động các kíp trực, bác sĩ thường trú tiếp nhận, cấp cứu nạn nhân.

Bệnh viện tiếp nhận 10 nạn nhân, trong đó 5 người tử vong ngoại viện, 5 người bị thương, 1 người bị thương nhẹ đã cho ra viện, 4 bệnh nhân còn lại đang điều trị nội trú tại viện. 

Trong 4 ca cấp cứu trên, một người bị đa chấn thương, tiên lượng nặng. Ba bệnh nhân khác bị thương nhẹ hơn với các chấn thương vùng bụng, chân, tay, sức khỏe ổn định.

Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc, ông Nguyễn Văn Cảnh, giám đốc bệnh viện thông tin, đơn vị huy động 6 xe cấp cứu đến hiện trường để đưa các nạn nhân vào viện. Trong 5 người đang cấp cứu thì 2 ca nặng, đa chấn thương, phải thở máy, 3 ca còn lại chấn thương phần mềm, gãy chân, tay, hiện các chỉ số sinh tổn tạm thời ổn định.

Sức khoẻ các nạn nhân vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang hiện ra sao?-1
Lực lượng chức năng thăm hỏi tình hình bệnh nhân trong vụ tai nạn. (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khoảng 1h36 ngày 5/3, tại km151 Quốc lộ 2 thuộc xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe container biển số 15C-075.26, kéo theo rơ-mooc biển số 15R-008.96 đi đến đoạn đường cong, không làm chủ tốc độ đánh lái sang trái, va chạm với xe khách biển số 23F-000.58 đang đi chiều ngược lại.

Danh tính tài xế xe khách là P.V.Q. (SN 1983, trú tại Bắc Quang, Hà Giang), tài xế xe container là L.V.T. (SN 1985, quê Hải Dương).

Tại hiện trường, xe khách biến dạng. Cảnh sát phải dùng nhiều máy cắt cửa, thân xe để đưa nạn nhân bị kẹt ra ngoài. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã kiểm tra nhanh nồng độ cồn, chất ma túy với 2 tài xế nhưng không phát hiện vi phạm.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê số người có mặt trong chiếc xe khách gặp nạn.

Trong sáng nay, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khẩn trương tổ chức đoàn công tác tới hiện trường phối hợp với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo khắc phục hậu quả, thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương báo cáo tình hình, nguyên nhân vụ việc, và phối hợp với Văn phòng Chính phủ tham mưu các giải pháp ngăn ngừa không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/suc-khoe-cac-nan-nhan-vu-tai-nan-xe-khach-o-tuyen-quang-hien-ra-sao-ar856869.html?fbclid=IwAR0obqIFoDzfHdFQpxrtRfGuLGMcUCFxIQdKI0yQiiQbVihPsFubWD8FDKE

tai nạn giao thông

Tuyên Quang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.