Tài xế container kể lại giây phút bất lực nhìn dân “hôi” hàng tấn ngô

Thấy người dân lao vào “hôi” ngô sau khi chốt cửa container bị gãy, tài xế cầu xin thế nào cũng không được.

Thấy người dân lao vào “hôi” ngô sau khi chốt cửa container bị gãy, tài xế cầu xin thế nào cũng không được.

tai xe container ke lai giay phut bat luc nhin dan “hoi” hang tan ngo hinh anh 1

Hiện trường hàng chục tấn ngô rơi vãi trên đường do container gãy chốt cửa. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh ghi lại cảnh chiếc container chở ngô gặp nạn tại phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, huyện Đông Triều, Quảng Ninh.

Thông tin chia sẻ, container đánh rơi 20 tấn ngô ra đường nhưng tài xế chỉ thu lại được khoảng 2 tấn, còn khoảng 18 tấn đã bị người dân quanh đó thu về để nuôi lợn.

Chiều 17/8, ông Đỗ Công Sáu – Trưởng Công an thị xã Đông Triều cho biết: “Không có chuyện người dân thu ngô của tài xế về nhà dùng”.

Tuy nhiên, ngày 18/8, anh Bùi Văn Hán (SN 1979, Hải Dương) – tài xế container khẳng định với PV: “Sau khi xe của tôi gặp sự cố, rất nhiều người dân đã đến lấy ngô mang về gia đình, trong đó có cả người qua đường và người dân sinh sống gần đó”.

Anh Hán kể lại, sáng 17/7, anh đánh xe container BKS 34C -153.40 kéo theo rơ moc BKS 34R - 010.12 từ Hải Dương lên cảng Cái Lân (Quảng Ninh) nhận hơn 31 tấn ngô.

Đến khoảng 9 giờ, trên đường về qua đoạn đường thuộc địa phận phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, huyện Đông Triều (Quảng Ninh) thì xe bị gãy chốt cửa nên khoảng 10 tấn ngô bị rơi xuống đường.

Anh Hán dừng xe và nhờ người đi đường, người dân sinh sống gần đó thu dọn giúp rồi trả công. Tuy nhiên, có người dân giúp nhưng cũng có nhiều người cào thành đống rồi mang bao và vật dụng khác cho ngô vào mang về nhà.

“Lúc đó, tôi cầu xin thế nào cũng không được vì rất nhiều người lấy. Tôi đứng nhìn bất lực và quay phim lại làm bằng chứng”, anh Hán nói.

Về thông tin rơi 20 tấn ngô nhưng bị dân “hôi” mất 18 tấn chia sẻ trên mạng xã hội, anh Hán cho hay, dù có bị “hôi” nhưng con số đó là chưa chính xác.

“Khoảng 10 tấn ngô bị rơi ra đường. Sau đó, công an đến một số gia đình vận động mang trả được khoảng 2 tấn. Sau khi về công ty, tôi cân toàn bộ số ngô trên xe, cộng với số ngô được trả thì bị mất hơn 2 tấn, tương đương khoảng 12 triệu đồng”, tài xế Hán cho biết.

tai xe container ke lai giay phut bat luc nhin dan “hoi” hang tan ngo hinh anh 2

Cảnh sát giao thông đến một số gia đình vận động người dân mang trả ngô cho tài xế. Ảnh NVCC.

Tuy nhiên, theo anh Hán, hiện công ty anh chở thuê vẫn chưa nhận số ngô rơi ra đường vì bị ướt. Họ yêu cầu anh mang đi sấy khô rồi mới xem xét có nhận hàng hay không.

“Sự việc xảy ra là ngoài ý muốn, tôi mong công ty xem xét tạo điều kiện hỗ trợ, đồng thời tôi cũng gửi lời cám ơn đến lực lượng công an Đông Triều (Quảng Ninh) và những người dân đã giúp đỡ tôi thu gom ngô”, anh Hán chia sẻ.

Lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông 1-18 (Công an Quảng Ninh) cũng xác nhận vụ việc có người dân “hôi” ngô của tài xế.

“Chúng tôi nhận được thông tin thì huy động lực lượng đến giúp tài xế thu dọn ngô, điều tiết giao thông và đến một số gia đình vận động thì người dân mang trả lại số ngô đã lấy”, vị này cho hay.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)


Hôi của

tài xế

xe container


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.