Tài xế đâm nữ lao công tử vong: Gây họa sau khi uống rượu mừng

Thứ năm, 25/04/2019 16:05
Vì say xỉn sau khi uống rượu mừng trong đám cưới cháu trai ,nên ông Đỗ Xuân Tuyên gây tai nạn liên hoàn, đâm chị Lê Thị Thu Hà tử vong.

Vì say xỉn sau khi uống rượu mừng trong đám cưới cháu trai, cùng với việc có thể lái không quen xe mượn, nên ông Đỗ Xuân Tuyên gây tai nạn liên hoàn, đâm chị Lê Thị Thu Hà tử vong.

Tài xế đâm nữ lao công tử vong: Gây họa sau khi uống rượu mừng-1

Các bạn động viên Đ.A vượt qua nỗi đau. Ảnh Đình Hải

 "Thương nhất là hai đứa con của chị Hà"

Hai ngày sau khi xảy ra sự việc xe Hyundai gây tai nạn liên hoàn ở đường Láng , tại căn nhà nhỏ của chị Lê Thị Thu Hà - nữ công nhân môi trường bị ôtô đâm tử vong - có nhiều đoàn khách đến viếng. Ngoài người thân, bạn bè còn có những người khách lạ cũng đến chia buồn cùng gia đình.

Sáng nay (25.4), gia đình nam tài xế Đỗ Xuân Tuyên (49 tuổi, ở quận Ba Đình), người lái chiếc Hyundai Veracruz, BKS 29A-784.09 đâm chị Hà tử vong, đã đến chia buồn, đồng thời xin lỗi gia đình bị hại.

Ông Đỗ Văn Quân (anh trai của Đỗ Xuân Tuyên) cho biết, hôm xảy ra sự việc (22.4), Tuyên có uống rượu ở đám cưới cháu trai (con trai ông Quân). Hôm đó là bữa chuẩn bị, ai đến dự cũng làm vài chén chung vui. Không ai nghĩ rằng anh Tuyên lại say xỉn, gây họa như vậy.

"Chiếc xe Hyundai Veracruz là xe Tuyên mượn để đi đám cưới con trai tôi ở Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Có thể vì uống rượu, cùng với việc không quen xe nên em tôi gây tai nạn, khiến chị Hà tử vong", ông Quân cho hay.

Tài xế đâm nữ lao công tử vong: Gây họa sau khi uống rượu mừng-2

Ông Quân đến chia buồn cùng con trai chị Hà.

Cũng theo ông Quân, khuya 22.4, gia đình không biết việc Đỗ Xuân Tuyên gây tai nạn, bởi thời điểm đó, gia đình ông đều tắt điện thoại để chuẩn bị lễ rước dâu ngày 23.4. Sáng hôm sau, khi đọc báo, ông mới biết em trai mình gây tai nạn.

"Bản thân Tuyên còn được gia đình cử làm đại diện phát biểu trong lễ cưới của con trai tôi, không ngờ sự việc lại xảy ra như vậy. Vì phải đợi lễ cưới hoàn tất, nên ngày 24.4, gia đình tôi mới đến chia buồn, xin lỗi gia đình bị hại", ông Quân nói.

Ông Quân nói: "Tuyên gây họa thì phải tuân thủ theo các quy định xử lý của pháp luật. Gia đình tôi đến thắp nén nhang cho người xấu số, xin lỗi, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau. Thương nhất là hai đứa con của chị Hà. Tôi mong những điều tốt nhất đến hai cháu", ông Quân nói.

"Đ.A học giỏi nhất lớp"

Chiều tối 24.4, bạn bè cùng lớp của em T.Đ.A - con trai lớn của chị Hà ở Trường THCS Khương Thượng, đã đến căn nhà nhỏ ở cuối ngõ 81 Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) chia buồn cùng với bạn. Nhìn Đ.A trong bộ quần áo đen mỏng tanh, đôi mắt đỏ ngầu khóc thương mẹ, ai cũng nước mắt lưng tròng.

Đám con trai thì ôm vai Đ.A, các bạn nữ cầm tay, vỗ về Đ.A, tất thảy mong bạn sớm vượt qua nỗi đau, trở lại với trường học, với thầy cô, bạn bè.

Tài xế đâm nữ lao công tử vong: Gây họa sau khi uống rượu mừng-3

Em Tuấn Anh rất buồn khi biết tin mẹ của Đ.A bị tai nạn.

Chia sẻ với Lao Động, Tuấn Anh - bạn cùng lớp với Đ.A cho biết, ai cũng bất ngờ và đau xót khi biết câu chuyện, hoàn cảnh của Đ.A. Ai cũng biết, Đ.A là người rất thương mẹ.

"Đ.A học giỏi nhất lớp em. Có bài nào không hiểu, tụi em đều hỏi bạn. Đ.A nhiệt tình và rất quan tâm mọi người, tham gia đầy đủ hoạt động ngoại khóa của lớp, của trường. Đ.A dự định thi vào Trường THPT Lê Quý Đôn. Em mong những điều tốt đẹp nhất đến với bạn", Tuấn Anh cho hay.

Không chỉ các bạn, nhiều người - khi biết hoàn cảnh của gia đình chị Hà đã đến chia buồn, động viên. Có cả những người từ miền Nam ra.

Tài xế đâm nữ lao công tử vong: Gây họa sau khi uống rượu mừng-4

Mẹ chị Hà.

Chị Huyền (Bình Thuận) khi biết gia cảnh chị Hà, đã bay ra Hà Nội, để mang số tiền quyên góp được đến với gia đình. Chị Hà nói, kể từ khi đọc được thông tin về vụ tai nạn, chị không thể nguôi nỗi ám ảnh về gia cảnh của nữ lao công.

Hình ảnh T.Đ.A con trai nạn nhân quỳ gối khóc nấc bên thi thể mẹ khiến chị rơi nước mắt. “Tôi thương nhất là hai đứa con trai của chị ấy, nên đã rủ mọi người trong cơ quan quyên góp tiền để chia sẻ với gia đình”.

Chiều 24.4, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao động và ông Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Giám đốc Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động (Quỹ TLV) đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 500 triệu đồng cho gia đình nữ công nhân Lê Thị Thu Hà.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường, điều quan trọng là gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, nhất là cháu T.Đ.A (15 tuổi, con trai chị Hà) tập trung tốt cho việc học tập, chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Theo Lao Động

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet