"Tài xế nhúng tiền lẻ vào dung dịch gì đó, nhân viên thu phí đếm xong thì than nhức đầu"

Trưởng Công an huyện Cai Lậy cho biết, các trường hợp có biểu hiện cố tình sử dụng tiền lẻ, tái diễn nhiều lần có thể sẽ bị xử lý.

Trưởng Công an huyện Cai Lậy cho biết, các trường hợp có biểu hiện cố tình sử dụng tiền lẻ, tái diễn nhiều lần có thể sẽ bị xử lý.

"Tài xế nhúng tiền lẻ vào dung dịch gì đó, nhân viên thu phí đếm xong thì than nhức đầu"
Nhân viên trạm thu phí đếm tiền lẻ tài xế vò nhàu dùng để mua vé. Ảnh: Vietnamnet

"Khổ quá tôi mới nghĩ ra cách này"

Trạm thu phí đường tránh Cai Lậy (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đi vào hoạt động từ ngày 1/8 và các tài xế cho rằng việc đặt trạm thu tại khu vực trên không hợp lý và mức thu phí quá cao nên nhiều người đã hẹn nhau bỏ tiền lẻ vào các chai nhựa, túi nylon để mua vé gây khó dễ cho nhân viên trạm thu phí.

Tài xế Huỳnh Minh Tuấn đồng tình việc mở đường tránh thì thu phí nhưng mức thu phí cho đoạn đường chỉ 12km lại quá cao. Đồng thời, trạm thu này nằm trên QL1, nhiều ôtô không đi vào đường tránh Cai Lậy cũng phải mua vé nên hoàn toàn không phù hợp.

Tài xế nhúng tiền lẻ vào dung dịch gì đó, nhân viên thu phí đếm xong thì than nhức đầu - Ảnh 1.

Các tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí Cai Lậy. Ảnh: Vietnamnet

"Cao tốc TPHCM –Trung Lương dài hơn 50km nhưng chỉ thu 40.000 nghìn đồng đối với xe 7 chỗ trở xuống. Trong khi đó, đường tránh TX Cai Lậy dài 12 km nhưng ô tô 7 chỗ cũng phải đóng tới 35.000 đồng thì khó chấp nhận được" – tài xế Tuấn chia sẻ trên báo Vietnamnet.

 Anh Ngọc Định (lái xe ở Tiền Giang) chia sẻ trên báo VnExpress, anh và một số tài xế đã khoét lỗ chai nhựa rồi cuộn tiền lẻ mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1000 đồng rồi nhét vào trong, đưa cho nhân viên thu phí mỗi lần qua trạm. 

"Tôi lái xe tải giao hàng, mỗi ngày qua trạm hai lượt, mất 100.000 đồng. Tôi xin chủ hàng lên cước phí, nhưng họ không đồng ý mà còn dọa kêu xe khác. Phí qua trạm cộng với tiền dầu, tính ra chẳng còn được bao nhiêu, khổ quá tôi mới nghĩ ra cách này để phản đối", anh Định chia sẻ với báo trên.

Tài xế nhúng tiền lẻ vào dung dịch gì đó, nhân viên thu phí đếm xong thì than nhức đầu - Ảnh 2.

Tiền lẻ được tài xế bỏ trong chai nhựa. Ảnh: Một thế giới

 Nhân viên đếm xong thì than nhức đầu  

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang), cho biết trên báo Zing.vn, việc BOT Tiền Giang thu phí các phương tiện, đặt trạm thu phí trên quốc lộ 1 là có sự đồng ý từ Bộ Tài chính, Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang.  

Trạm thu phí Cai Lậy miễn phí các phương tiện không phục vụ mục đích kinh doanh của người dân 4 xã, nơi đặt trạm gồm: Phú An, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam và Bình Phú.  

Tài xế nhúng tiền lẻ vào dung dịch gì đó, nhân viên thu phí đếm xong thì than nhức đầu - Ảnh 3.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh ĐÔNG HÀ/PL.TPHCM

Cũng theo Giám đốc BOT Tiền Giang, có tài xế còn hỏi ngoài việc nhận tiền lẻ mệnh giá thấp, trạm thu phí có nhận đồng xu (bạc cắc) không?  

"Tiền nào cũng là tiền. Tài xế đưa bạc cắc thì chúng tôi cũng thu để hồi vốn và có nhân viên làm việc này", ông Hiệp khẳng định.

Không chỉ đưa tiền lẻ, "có trường hợp tài xế sử dụng tiền lẻ đã nhúng vào dung dịch gì đó, có mùi hôi rất khó chịu. Nhân viên đếm xong thì than nhức đầu", một nhân viên tại trạm thu phí trả lời Zing.vn vào ngày 7/8.

 "Việc làm của tài xế là thiếu tôn trọng bản thân"  

Ông Nguyễn Văn Nên - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT tỉnh Tiền Giang, cho rằng tài xế vò nhàu nát tiền để đóng phí khi qua trạm là việc "khó chấp nhận".

Ông Nên cũng cho biết, Ban ATGT sẽ có kiến nghị với UBND tỉnh Tiền Giang về việc tài xế cố tình sử dụng tiền lẻ mua vé nhằm gây khó khăn cho nhân viên thu phí, kéo dài thời gian dẫn đến tình trạng gây ùn tắc trên QL1 và các phương tiện chạy sai tuyến, quá tải qua huyện lộ 63 và 67. 

"Tiền lẻ cũng được, nhưng lấy đâu ra kiểu vo cục nhàu nát rồi bỏ bọc nylon như thế. Việc làm của tài xế là thiếu tôn trọng bản thân, gây khó dễ cho nhân viên, nhằm kéo dài thời gian và cố tình tạo ra tình huống dẫn đến ùn tắc giao thông", ông Nên nói  trên báo Zing.vn.

 Ngoài ra, Đại tá Trương Văn Sáng – Trưởng Công an huyện Cai Lậy thông tin trên báo Vietnamnet, các trường hợp có biểu hiện cố tình sử dụng tiền lẻ, tái diễn nhiều lần để gây áp lực cho nhân viên thu phí hoặc mục đích lôi kéo đông người gây mất ANTT, ùn tắc giao thông thì lực lượng Công an sẽ xử lý.  

Tổng hợp

Theo Thời đại


tiền lẻ

tài xế

trạm thu phí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.