Tài xế xe khách vụ va chạm với xe cứu hỏa: Đường trơn, trượt nếu đánh lái sẽ nguy hiểm

Anh Đỗ Hùng Mạnh (38 tuổi)cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc có 40 người trên xe, đường trơn trượt và bị bất ngờ.

Anh Đỗ Hùng Mạnh (38 tuổi) – người điều khiển xe khách đâm xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vào chiều 18/3, cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc có 40 người trên xe, đường trơn trượt và bị bất ngờ.

>> Toàn cảnh:Va chạm kinh hoàng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Sau hơn 1 ngày xảy ra vụ tai nạn nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Mạnh cho biết, vào lúc xảy ra vụ tai nạn, thời tiết có mưa nhỏ, đường trơn, xe ô tô chạy vận tốc khoảng 85km/h (đoạn đường cho phép chạy tối đa 100km/h).

Tài xế xe khách vụ va chạm với xe cứu hỏa: Đường trơn, trượt nếu đánh lái sẽ nguy hiểm - Ảnh 1.

Vận tốc xe khách khoảng 85km/h vào thời điểm tai nạn.

Theo anh Mạnh, khi xe đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đến ngã 3 đoạn cầu vượt Thường Tín – Hà Nội, chiếc xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát PCCC số 12, Công an TP. Hà Nội đi theo hướng ngược lại khiến anh Mạnh không kịp xử lý đâm trực diện vào xe cứu hỏa.

"Lúc đó, tôi quá bất ngờ nên không kịp xử lý và xảy ra vụ va chạm...", anh Mạnh nói.

Nói về mình, anh Mạnh cho biết bản thân đã có 14 năm làm nghề lái xe, trong đó có 8 năm chạy chuyến Thanh Hóa – Hà Nội. Đối với nghề tài xế, hầu như lái xe nào cũng đều biết đường cao tốc các xe thường chạy với vận tốc cao.


3 chiến sĩ trẻ trong vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện 198

Anh Mạnh cũng cho hay, thời điểm xảy ra vụ tai nạn xảy ra trên xe ô tô do anh điều khiển chở 40 hành khách (chưa kể lái xe và phụ xe).

Cũng theo chia sẻ, anh Mạnh cho rằng, khi phát hiện có chướng ngại vật đằng trước trong đầu anh Mạnh đã tính đến chuyện đánh lái để tránh. Theo phản xạ và bằng kinh nghiệm lâu năm, nếu lúc đó tài xế đánh lái thì xe sẽ lật và hầu hết khách trên xe sẽ gặp nạn.

"Hôm đó cuối tuần nên lượng xe khách từ các tỉnh về Hà Nội rất nhiều, xe nào cũng đông. Nếu đánh lái tránh xe cứu hỏa thì có thể sẽ gây ra vụ tai nạn liên hoàn, chắc chắn sẽ có nhiều người thương vong hơn".

Anh Mạnh tiếp tục nhận định: "Vụ tai nạn quá bất ngờ, không ai mong muốn điều đó xảy ra. Tôi chắc chắn bất cứ tài xế nào ở trong tình huống của tôi cũng khó xử lý, tránh được vụ tai nạn. Mình chỉ dựa vào kinh nghiệm, xử lý sao cho ít thương vong nhất...".

Anh Mạnh cho biết thêm, anh đã nhận được triệu tập của Công an TP. Hà Nội đến trụ sở lấy lời khai, xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của vụ tai nạn nhưng do sức khỏe chưa bình phục nên anh Mạnh chưa thể chấp hành.

Tài xế xe khách vụ va chạm với xe cứu hỏa: Đường trơn, trượt nếu đánh lái sẽ nguy hiểm - Ảnh 3.

Người thân của chiến sĩ tử vong trong vụ việc đau lòng vì quá đột ngột

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 16h28 Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội nhận được tin báo từ Trung tâm cứu thương 115 tại khu vực Trạm thu phí Vạn Điểm - Đỗ Xá hướng Hà Nam - Hà Nội trên Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô khách và xe tải dẫn đến một số người bị thương và mắc kẹt trong xe cần được cứu hộ, cứu nạn.

Nhận được tin báo Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã điều động Phòng Cảnh sát PC&CC Số 12 xuất 01 xe cứu nạn, cứu hộ và 7 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

Trên đường đi, xe cứu nạn, cứu hộ của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội (BKS 29A-023.07 do đồng chí Trung úy Trần Văn Tuân lái xe điều khiển) đã xảy ra va chạm giao thông với xe khách BKS 29B-078.43 tại địa điểm gần trạm thu phí Thường Tín (xã Văn Bình, huyện Thường Tín) làm 02 người trên xe khách và 06 cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PC&CC Số 12 bị thương. Do vết thương quá nặng, một chiến sĩ đã tử vong.

>>Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Theo Thời đại


tử vong

xe cứu hỏa

va chạm kinh hoàng

cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.