Tạm biệt chuỗi ngày 'mát như Thu', Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón nắng nóng gay gắt quay trở lại, có nơi trên 40 độ

Trung tâm KTTVQG đã đưa ra dự báo về đợt nắng nóng mới tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Đợt nắng nóng này được dự báo là rất nóng, thậm chí đến đặc biệt gay gắt.

Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia đã đưa ra những dự báo cho thời tiết trên cả nước những ngày sắp tới.

Theo đó, nắng nóng có khả năng xuất hiện nhiều ngày tại các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ, riêng các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng tập trung vào nửa cuối tháng 6.

Cụ thể:

Toàn miền Bắc và miền Trung (từ Thanh Hóa đến Phú Yên) sẽ chuẩn bị hứng chịu một đợt nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt và có quy mô diện rộng trong nhiều ngày liên tiếp.

Từ ngày 16/6 đến 22/6, các khu vực có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 36-38°C thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có những điểm cục bộ ở vùng nam đồng bằng Bắc Bộ lên tới 39-40°C. Còn tại Thanh Hóa, Nghệ An do chịu hiệu ứng Foehn, sẽ có những điểm cá biệt trên 40°C...

Riêng khu vực thủ đô Hà Nội có những điểm nóng lên tới 39 trên 40°C (đây là nhiệt độ khí tượng, các mức nhiệt ngoài trời, trên các bề mặt vật liệu dẫn nhiệt còn có khả năng cao hơn).

Nguyên nhân đợt nắng nóng gay gắt này là do vùng áp thấp nóng phía tây mở rộng kết hợp rãnh áp thấp có trục khoảng 24-26 độ vĩ bắc. Thêm vào đó hiệu ứng Foehn làm gia tăng thêm sức nóng lên đến cực đại tại một số nơi.

Lưu ý: Thời gian xảy ra nắng nóng được xác định trong khoảng từ 9h đến 18h (tuỳ ngày), và nắng nóng gay gắt cực đỉnh trong khoảng từ 11h đến 16h trong các ngày 19/6-21/6.

Xin nhắc lại, đây là đợt nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt. Nếu không có việc gì cần thiết, nên hạn chế ra ngoài vào những thời điểm trên. Ngay từ bây giờ, cần chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo và chia sẻ để mọi người cập nhật thông tin sớm nhất.

Theo Pháp luật & Bạn đọc 
 
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tam-biet-chuoi-ngay-mat-nhu-thu-ha-noi-va-cac-tinh-mien-bac-don-nang-nong-gay-gat-quay-tro-lai-co-noi-tren-40-do-162211406132739361.htm

nắng nóng

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.