Tạm đình chỉ 2 công an trong vụ cấp biển số đẹp cho xe Lexus

Chủ xe bấm được biển số đẹp nhưng CSGT từ chối cấp với lý do máy tính bị lỗi. Nhưng sau đó lại nhận được giấy phạt nguội của CSGT cho số xe đã bấm nhưng bị từ chối cấp.

Chủ xe bấm được biển số đẹp nhưng CSGT từ chối cấp với lý do máy tính bị lỗi. Thời gian sau, người này bất ngờ nhận giấy phạt nguội của CSGT cho số xe đã bấm nhưng bị từ chối cấp.

 

Ngày 11/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết công an tỉnh này đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan đến vụ mập mờ trong quy trình cấp biển số cho ôtô hiệu Lexus RX450H mang biển 75A - 135.35, để phục vụ công tác xác minh, làm rõ.

Công an tỉnh cũng thành lập tổ xác minh nội dung khiếu nại gồm 5 cán bộ công an do Chánh Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm tổ trưởng để làm rõ vụ việc.

Tạm đình chỉ 2 công an trong vụ cấp biển số đẹp cho xe Lexus-1

Ôtô hiệu Lexus RX450H mang biển 75A - 135.35 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC. Ảnh: T.H.

Trước đó, trong lúc lưu thông qua địa bàn tỉnh Quảng Bình, ôtô hiệu Lexus RX450H mang biển 75A - 135.35 đã vi phạm lỗi tốc độ.

Qua trích xuất camera ghi hình, CSGT tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản và gửi giấy phạt nguội đến chủ xe ở Huế.

Tuy nhiên, thay vì CSGT tỉnh Quảng Bình gửi giấy phạt đến đúng chủ xe là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC tại đường Bến Nghé (TP Huế), đơn vị này lại gửi "nhầm" đến cho một người khác.

Sau đó, người này đã có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, yêu cầu làm rõ việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Theo đơn khiếu nại, anh này từng bấm được biển số 75A - 135.35 khi thực hiện đăng ký ôtô tại CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhưng cán bộ CSGT tại đây thông báo máy tính bị lỗi và yêu cầu phải bấm lại. Vì vậy, chủ xe đã lấy một số khác trên hệ thống cho số tự động.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao trên hệ thống lại lưu trữ và biển số thuộc 75A - 135.35 vẫn thuộc về người này nhưng trên thực tế lại được gắn trên chiếc Lexus RX450H của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC.
 


Theo Zing


CSGT

biển số xe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.