Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái kêu cứu cho mẹ và các em mình thoát khỏi sự hành hạ của cha

Chứng kiến cảnh người cha suốt ngày đánh đập mẹ và các em, phá hủy mọi thứ trong nhà, cô gái trẻ đã lên mạng kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Chịu đựng cuộc sống ngột ngạt đã nhiều năm nay, chứng kiến cảnh người cha suốt ngày đánh đập mẹ và các em, phá hủy mọi thứ trong nhà, cô gái trẻ đã lên mạng kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái lên facebook từ cha

Mới đây, trên trang cá nhân, cô gái trẻ trải lòng về hoàn cảnh gia đình, về người cha tên Nguyễn Văn V. (ở Đông Hòa, Phú Yên) chỉ biết gây chuyện, khiến mẹ và các em của cô phải gánh chịu bao cực khổ.

Theo chia sẻ của cô gái, người cha không làm ra tiền trang trải giúp vợ con lại còn "ăn chơi, nhảy đầm, cặp bà này bà kia, chơi cá độ bóng đá, đá gà, đánh bài... Tiền không làm ra,, xe cộ, tivi, tất cả tài sản trong gia đình, đất cát, ruộng vườn bán hết. Sau đó còn ép mẹ tôi phải vay mượn tiền để cho ông trả nợ, mẹ tôi không đi thì ông treo biển bán nhà. Mẹ vì thương các em không có nhà ở, cắn răng chịu đựng, cuộc sống cứ thế tiếp tục, tổng nợ lên đến hàng trăm triệu. Số tiền ấy ông ép mẹ tôi trả, mẹ tôi phải chạy đầu này đầu kia để kiếm tiền trả lãi số tiền ông đã vay. Giang hồ tìm đến nhà đòi đánh mẹ, bắt mẹ phải trả tiền thay cho ông, không là sẽ bắt cóc mấy đứa nhỏ. Ông tệ lắm, đây không phải lần đầu, mà là 30 năm qua, ông làm khổ gia đình này"

Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái lên facebook kêu cứu cho mẹ và các em mình thoát khỏi sự hành hạ của cha - Ảnh 1.

"Mẹ tôi phải thức 3h sáng bán từng tô bún, bánh canh, vừa trả tiền nợ vay nặng lãi của ông, vừa trả tiền nợ vay khắp mọi nơi, 3 đứa con thơ dại mẹ tôi cũng còng lưng ra nuôi, tuổi ăn, tuổi học, tuổi lớn của các em, tất cả nặng trĩu trên đôi vai của mẹ".

Rồi những trận đòi roi mẹ cô phải gánh chịu chỉ mong mọi việc qua đi, gia đình vẫn có thể yên ổn trở lại. Đã có những lần người mẹ ngậm ngùi, uất ức và nghẹn khóc cho số phận của mình. Dù có quyết định làm đơn ly hôn, người cha lại hăm dọa bằng những ngôn từ xúc phạm thậm chí là dọa giết.

"Vẫn nhớ cái ngày đó, mưa to gió lớn mẹ buôn bán, ngồi giữa ngoài trời (mẹ mình không thuê mặt bằng, dựng lều bán ngoài trời), quê mình Miền trung vào những ngày mưa bão, gió to, lạnh lẽo, mẹ vẫn ngồi bán, rồi còn bị ông đánh giữa đường lúc 3h sáng lúc mẹ đẩy xe về, lúc đang bán ông cũng đánh mẹ tôi. Ai chứng kiến cũng xót xa cho mẹ tôi, tất cả đều khuyên li hôn, nhưng ông hăm doạ, không chịu kí, nên mẹ tôi rất sợ, ông nói không ai có thể cứu mẹ tôi và chửi xúc phạm nhân phẩm mẹ".

Cũng theo lời cô gái, ngày cô lấy chồng, người cha từ chối tham dự và điện thoại đe hăm dọa vợ và các con không được đi dự nếu không sẽ... đốt nhà. Người mẹ thương con gái ngày quan trọng nhất cuộc đời nên đã bất chấp tất cả lo trọn vẹn đám cưới, rồi bà bật khóc trên sân khấu.

Trước ngày cưới ít hôm, người cha còn nhẫn tâm gọi điện bắt con gái ký giấy vay nợ Hội liên hiệp Phụ nữ 20 triệu đồng, rồi "ngửa tay" xin thêm 5 triệu tiền mặt. Tất cả đều dành cho những cuộc chơi không biết điểm dừng...

Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái lên facebook kêu cứu cho mẹ và các em mình thoát khỏi sự hành hạ của cha - Ảnh 2.

Bát đũa trong nhà bị đập nát tan tành. Ảnh: FBNV.

"Mẹ mình, em mình bé nhỏ nhất mới 13 tuổi, bây giờ nó rất hoảng sợ, tinh thần bất an, mình ở xa ko thể về được. Bộ tô chén, bàn ghế, cái mà mẹ mình nuôi sống cả nhà cũng đập tan nát, phá hết tất cả, triệt cả miếng cơm hàng ngày của cả nhà.

Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái lên facebook kêu cứu cho mẹ và các em mình thoát khỏi sự hành hạ của cha - Ảnh 3.
Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái lên facebook kêu cứu cho mẹ và các em mình thoát khỏi sự hành hạ của cha - Ảnh 4.

Nhiều vật dụng bị đạp đổ, kính văng khắp nơi. Ảnh: FBNV

"Cuộc sống của các em sẽ đi về đâu? Khi mỗi ngày phải chịu những trận đòn, chửi mắng, bắt nghỉ học, đốt sách vở, đốt quần áo, thậm tệ hơn con bé em nhỏ mới học lớp 11 mà bắt nó nghỉ học, mai mốt lấy chồng giàu để đưa tiền cho ông hàng tháng, ông làm vậy chẳng khác gì bán con".

"Người cha có đập phá đồ đạc nhưng chúng tôi chưa chứng kiến việc đánh vợ con"

Trao đổi với chúng tôi, cô gái trẻ N.N. cho biết: "Hôm đó là ngày 17/1, ông ấy đã đập nát hết mọi thứ trong nhà, nhìn cảnh nhà cửa tan hoang mình rất đau buồn. Mẹ con mình bị cha hành hạ 30 năm nay rồi. Mỗi lần như thế thì công an đều đến khuyên can nhưng cũng không giải quyết được gì, thậm chí ông ấy còn gây sự thêm và đòi giết mẹ con mình".

Theo chị N., trước khi từ mặt cha mấy mẹ con đã suy nghĩ rất kĩ mới ra quyết định, cũng đã nhiều lần mẹ chị viết đơn ly hôn nhưng người cha đánh đập chửi bới rồi giật giấy xé nát. Chị cho biết, hiện tại cha đã bỏ đi lên Đắk Lắk từ ngày chị viết lời cầu cứu.

Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái lên facebook kêu cứu cho mẹ và các em mình thoát khỏi sự hành hạ của cha - Ảnh 5.

Máy giặt cũng bị người đàn ông này đập phá. Ảnh: FBNV.

Hiện tại chị N. đang làm nhân viên văn phòng và bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Chị khẳng định những lời chị đăng tải trên facebook là sự thật và đang làm đơn gửi các cơ quan chức năng cầu cứu.

Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái lên facebook kêu cứu cho mẹ và các em mình thoát khỏi sự hành hạ của cha - Ảnh 6.

Đơn kêu cứu gia đình chị N. gửi Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hòa.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện công an thị trấn Hoà Hiệp Trung cho biết sự, việc ông V. thường hay đập phá đồ đạc trong nhà là có thật. Tuy nhiên do chưa chứng kiến sự việc ông V. đánh đập vợ con nên chưa thể khẳng định sự việc này.

Sau khi nhận được thông tin về gia đình bà K. và ông V., công an khu vực cũng đến hòa giải và khuyên can.

Chia sẻ với chúng tôi, bà K. khóc tủi thân vì bị chồng chửi bới nhiều lần. "Mới đây ông ấy chửi bới định đánh tôi nhưng lúc đó may tôi kịp chạy vào công an khu vực nhờ can thiệp. Tôi đau khổ vì ông ấy mấy chục năm nay rồi".

Tâm sự đẫm nước mắt của cô gái lên facebook kêu cứu cho mẹ và các em mình thoát khỏi sự hành hạ của cha - Ảnh 7.

Đơn tố cáo gửi cơ quan công an thị trấn Hòa Hiệp Trung.

Theo Trí Thức Trẻ

lên facebook kêu cứu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.