Bệnh viện Hữu Nghị: Test nhanh dương tính, 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mới nói từng đi Đà Nẵng

Khi có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2, 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Bộ Y tế sáng 13/5 công bố 2 vợ chồng trú ở quận Thanh Xuân, có yếu tố dịch tễ về từ Đà Nẵng, lần lượt là bệnh nhân 3633 - 3634. Báo cáo của Bệnh viện Hữu Nghị ngày 12/5 nêu rõ, hai người này không khai báo tiền sử dịch tễ, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ.

Khi có kết quả test nhanh dương tính, 2 vợ chồng mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5. Ngay lập tức khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viện triển khai phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Sau đó, hai bệnh nhân được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm test Covid-19 bằng phương pháp Gen Expert, cho kết quả dương tính.

Bệnh viện Hữu Nghị: Test nhanh dương tính, 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mới nói từng đi Đà Nẵng-1
Bệnh viện Hữu nghị phong toả khoa Cấp cứu sau khi 2 bệnh nhân Covid-19 từng đến khám

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị nói, "Chúng tôi rất bức xúc với trường hợp không trung thực như vậy. Rất may chúng tôi đã có đề phòng trước, đưa bệnh nhân đến phòng cách ly để làm xét nghiệm sàng lọc kịp thời, hạn chế tiếp xúc gần. 2 bệnh nhân không vào sâu trong bệnh viện, không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên y tế và bệnh nhân khác".

Đến 8h sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định 150 F1 liên quan 2 vợ chồng này. Trong đó, 2 mẫu dương tính trú tại quận Hà Đông, 118 mẫu âm tính, số còn lại chưa có kết quả.

Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) cho biết, vừa có báo cáo lên Sở Nội Vụ, về việc đình chỉ ông N.V.T., Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) - BN 3634, để xem xét kỷ luật do vi phạm quy định phòng chống Covid-19.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/test-nhanh-duong-tinh-2-vo-chong-giam-doc-hacinco-moi-noi-tung-di-da-nang-161211305134908697.htm

Covid-19 BV Hữu Nghị

Covid-19 Hà Nội

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.