Tết dương lịch miền Bắc ấm hanh

Tết dương lịch 2017, toàn miền Bắc chìm trong hanh khô, trời rét sâu về đêm và sáng sớm, ban ngày có thể ấm 25-26 độ.

Tết dương lịch 2017, toàn miền Bắc chìm trong hanh khô, trời rét sâu về đêm và sáng sớm, ban ngày có thể ấm 25-26 độ.

Do nằm sâu trong khối khí lạnh khô, độ ẩm từ nay đến 31/12, trên toàn miền Bắc luôn ở mức 40-45%, trời hanh khô.

Sang những ngày đầu năm mới 2017, độ ẩm không khí sẽ tăng lên, nhiệt độ nhích nhẹ. Miền Bắc có khả năng mưa và mưa rào, tập trung ở các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc và Việt Bắc.

Sáng sớm nay, nhiệt độ thấp nhất tại vùng núi cao nhiều nơi dưới 10 độ, tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) phổ biến 6-7 độ.

Tết dương lịch miền Bắc ấm hanh
Miền Bắc sẽ rét khô từ nay đến đầu năm mới 2017

Tại Hà Nội, khu trung tâm rét khoảng 16-17 độ C, các huyện vùng ven rét 14-15 độ, riêng vùng núi cao Ba Vì giảm còn khoảng 12 độ.

Đến giữa trưa, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sẽ bắt đầu hửng nắng, nhiệt độ tăng lên 20-23 độ C. Các tỉnh vùng núi như Yên Bái, Lạng Sơn... nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 18-19 độ C.

Trong hôm nay, miền Bắc sẽ đón tiếp một đợt không khí lạnh bổ sung nên từ nay đến hết 31/12, toàn vùng sẽ duy trì hanh khô, trời rét nhiều về đêm và sáng sớm.

Dự báo đến Tết dương lịch 2017, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục giữ quanh mức 15-17 độ C, ban ngày có thể ấm 25-26 độ. Trời không mưa.

Trong khi đó, tại các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, từ đêm qua đã bắt đầu có mưa rải rác một số nơi và sẽ mưa to từ mai đến ngày 1/1/2017 do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao.

Lượng mưa phổ biển được dự báo từ 100-300mm. Trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông ở mức BĐ1-BĐ2, riêng tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên lũ lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông và mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

Tại Nam Bộ và Tây Nguyên, thời tiết từ nay đến những ngày đầu năm mới 2017 khá ổn định. Nam Bộ ngày duy trì trời nắng, ít mưa, nhiệt độ 31-33 độ, tại Tây Nguyên cao nhất chỉ 26-27 độ C.

Theo Minh Anh (VietNamNet)


thời tiết Tết dương lịch

miền Bắc ấm hanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.