Thai phụ chết não sau khám phụ khoa phải bỏ thai

Các bác sĩ cho biết, diễn biến sức khỏe của mẹ con thai phụ đang rất xấu nên sẽ lấy thai ra ngoài.

Các bác sĩ cho biết, diễn biến sức khỏe của mẹ con thai phụ đang rất xấu nên sẽ lấy thai ra ngoài.

Thai phụ chết não sau khám phụ khoa phải bỏ thai - 1
Phòng khám đa khoa 168, nơi xảy ra sự việc

Trao đổi với PV trưa 13/3, chị Trần Thị Thu Hằng, người nhà nạn nhân cho biết, sáng nay (13/3) sau khi làm các xét nghiệm, siêu âm, các bác sĩ thông báo tình hình thai nhi diễn biến rất xấu. Vì vậy, bệnh viện sẽ được lấy thai ra ngoài. Đến trưa 13/3, các bác sĩ khoa Sản cũng đã tới và vào phòng điều trị của bệnh nhân T.

“Hiện chúng tôi cũng chưa biết diễn biến như thế nào, nhưng gia đình cũng đã chuẩn bị tâm lý cho những tình huống xấu nhất”, chị Hằng chia sẻ.

Cũng theo chị Hằng, từ khi xảy ra sự việc đến nay, gia đình luôn mong muốn các bác sĩ sẽ cứu chữa được cho thai phụ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại diễn biến sức khỏe của mẹ con thai phụ hiện rất xấu. Đại diện phòng khám cũng đã bày tỏ ý định hỗ trợ chi phí điều trị cho gia đình. Dù vậy, gia đình đã từ chối và cho biết ưu tiên trước mắt là tập trung để cứu chữa cho chị T.

Trước đó, ngày 5/3, chị T.T.T.T (29 tuổi, ở  Quảng Ninh) đến Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Km 12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để khám phụ khoa. Sau khi gia đình liên lạc với bệnh nhân, nhân viên y tế cho biết đang thăm khám.

Gia đình liên lạc lần 2 thì nhân viên y tế cho biết bệnh nhân bị co giật, hôn mê nên đưa đi cấp cứu tại BV Bạch Mai. Các bác sĩ BV Bạch Mai cho biết, bệnh nhân có tiên lượng xấu, mắt trắng, các chức năng ở não đều không hoạt động được.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã làm đơn gửi công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đề nghị làm rõ. Sở Y tế Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội cho đến khi sự việc được làm rõ. 

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 14/3/2017.

Theo Dân Việt

phòng khám tư nhân

thai phụ chết não

phòng khám đa khoa 168


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.