Thảm kịch sau 20 năm chồng bạo hành vợ

Phạm nhân Vàng Thị Nhập (41 tuổi) đang phải thụ án 8 năm tù giam về tội “Giết người” tại Trại giam Quyết Tiến (Tổng Cục VIII Bộ Công an) kể về quãng thời gian gần 20 năm chịu đựng những cơn đòn roi dẫn đến bi kịch sát hại chồng của mình.

Phạm nhânVàng Thị Nhập (41 tuổi) đang phải thụ án 8 năm tù giam về tội “Giết người”tại Trại giam Quyết Tiến (Tổng Cục VIII - Bộ Công an) kể về quãng thời giangần 20 năm chịu đựng những cơn đòn roi dẫn đến bi kịch sát hại chồng củamình.

Bán mình cho ma men, 20 năm ròng gãchồng bạo hành vợ
 
Phạm nhân Nhập sụt sùi nước mắt kể về mốiduyên đầy bất trắc với người chồng vũ phu của mình. Câu chuyện bắt đầukhi Nhập tròn 18 tuổi, theo bố mẹ từ quê xa thăm chị gái mới sinh cháu ởhuyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.
 
Sau khi chuyện trò qua lại với vài ngườitrong bản, bố Nhập nói đã “ưng cái bụng” nên sẽ gả Nhập cho một thanhniên cùng bản với chị gái. Ban đầu, Nhập tỏ ý định không đồng ý nhưng ýcha đã quyết nên cô chỉ biết dạ, vâng theo sự sắp đặt.
 
Thảm kịch  sau 20 năm chồng bạo hành vợ
Phạm nhân Nhập đang nỗ lực cải tạo để sớm về với các con
 
Không lâu sau, nhà trai mang lễ đến đón Nhậpvề làm dâu. Đó cũng là buổi đầu tiên Nhập được biết Mã Văn Hà là chồngmình. Đến giờ, sau hơn 20 năm Nhập vẫn còn rùng mình khi kể lại ngày đầutiên về làm vợ Hà. Còn chưa tỏ tính cách, lời ăn nết nói thì ngay trongbuổi tối mở tiệc khao dâu mới tại nhà, Hà đã lộ diện là kẻ nát rượu, saybí tỉ rồi văng tục chửi cả bố mẹ vợ.
 
Tủi hổ nên ông bà thông gia cũng không dám ởlâu mà lủi thủi ra về sớm. Lúc tiệc tàn canh thì Hà cũng đã say mèm, đấmđá, đánh Nhập túi bụi... Tìm hiểu về chồng mới,  Nhập mới vỡ lẽ hắn vốnlà kẻ ham chơi, lười làm, học hết lớp 4 thì bỏ học đi lang thang đàn đúmbạn bè xấu, không khi nào nghĩ đến chuyện làm ăn tu chí.
 
Tuy nhiên, bi kịch với người phụ nữ này chưadừng lại ở đó. Bởi trong suốt nhiều năm chung sống với chồng, chị chưacó một ngày được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Nhập hồi tưởng: “Tôi khôngbiết bao nhiêu lần phải lên trạm xá đi cấp cứu, gã chồng cứ về nhà làbóp cổ, đấm, đá, túm tóc tôi kéo xềnh xệch”.
 
Ngày nào Hà cũng say lướt khướt từ sáng tớichiều, về nhà lúc nào cũng trong bộ dạng say. Và mỗi lần như thế Hà lạiđá thúng đụng nia, tìm Nhập chửi bới, đánh đập không tiếc tay. Khôngchịu đựng được, Nhập nhiều lần đã phải bỏ trốn khỏi nhà. Không đánh đượcNhập thì Hà lại trút giận lên ba đứa con thơ đang khóc tìm mẹ. Nhập khóckể: “Nếu không ơn nhờ hàng xóm cứu thì hai đứa con tôi không có ngày hômnay. Có lần, Hà không tìm tôi để trút giận nên lôi hai đứa nhỏ đi némsông”.
 
Phạm nhân này cũng cho biết, cô từng bỏ vềnhà ngoại một thời gian cốt để nguôi ngoai đi thì Hà tìm về tận nhà gâyhấn. Thấy bố vợ khuyên giải can ngăn, Hà cũng chẳng nể mà đánh luôn bốmẹ vợ. Hà còn mang theo cả mìn tự tạo dọa nếu Nhập không trở về nhà, hắnsẽ kích nổ. Vì thế, Nhập lại phải trở về với những nỗi lo nơm nớp. 
 
Không chỉ đánh chửi bố mẹ vợ, bố mẹ ruột,anh em bạn bè ai đến can ngăn là Hà cũng sừng sộ "nói chuyện" bằng đấm,đá. Có một lần anh trai Hà sang nhà uống rượu, nhìn vào hoàn cảnh của Hànên có đôi lời khuyên răn Hà tu chí làm ăn cho vợ con bớt khổ. Hà chẳngnói chẳng rằng vác dao đuổi chém trọng thương cả anh trai.
 
Những lần như vậy, công an xã, chính quyềnxuống làm việc thì Hà đều trốn biệt, lâu lâu sau lại về nhà. Nhưng chứngnào tật đấy, y lại trút đòn roi vào Nhập. Bỏ nhà đi không được, Nhập tìmđến Tòa án xin ly hôn nhưng Hà lại dùng đòn doi dọa dẫm, không đồng ý lyhôn.
 
Có một người chồng nát rượu, lại “nghiện”hành hạ, đáng đập vợ con thế nên hoàn cảnh gia đình Nhập thuộc dạng khốnkhó, nghèo khổ nhất cả bản. Nhập cho biết, ở nhà không nuôi được con gì,đến vụ, trâu cày cũng đi mượn. Có vật dụng gì đáng giá thì cũng bị chồngđập phá hết trong cơn say.
 
Thảm kịch của sự bạo hành 
 
Suốt 20 năm chung sống với Hà, Nhập chưa cómột ngày trọn vẹn được ăn sung mặc sướng như nhiều chị em phụ nữ khác.Nhập sụt sùi nước mắt: “Đời tôi khổ chẳng khác con trâu, con ngựa, chúngnó còn không bị đối xử tệ bạc như tôi”. Nhập nghĩ mình phải tự giảithoát khỏi số phận cay đắng. Tuy nhiên, suy nghĩ của phạm nhân này cóphần tiêu cực, ấy là tìm cách hãm hại chồng.
 
Nhập kể: “Hôm đó, tôi vừa gượng dậy được sau6 ngày nằm bệt giường không ăn không uống được gì, mặt mũi thì vẫn sưngphù vì trận đòn cũ nhưng vẫn cố đi nương. Tan việc về tới nhà, Hà lại ởđâu đi ra với bộ dạng say mèm gắt gỏng: “Mày đi đâu cả ngày hôm nay, taophải giết chết mày” rồi cứ thế lao vào đánh vợ. Không còn sức lực phảnkháng, tôi cam chịu để chồng đánh đấm một hồi”.
 
Sau đó, Hà đi ngủ. Nhập lại lủi thủi làmviệc nhà, lúc ngồi gói bánh chuẩn bị lễ cúng ngày 5/5, trong tâm trạngrối bời tủi nhục ê chề, nghĩ đến thân phận cơ cực của mình, nghĩ lạinhững trận đòn roi và những uất hận tích tụ bấy lâu, người vợ này đãdùng dây thừng siết cổ gã chồng vũ phu đến chết.
 
Nhập tâm sự: “Tôi ân hận lắm. Làm vậy tôicũng biết mình sai nhưng tôi không biết mình có thể sống được tới ngàyhôm nay nữa không và biết bao giờ mới hết khổ. Giờ này tôi chỉ nghĩ vềba đứa con của tôi bơ vơ không mẹ, không cha. Bận trước, con gái lớn cóviết thư và gửi hình các con cho tôi. Nó báo tin mừng đã lấy chồng nhưngnhà chồng nó cũng nghèo nên cuộc sống vất vả lắm, tôi càng tủi thân hơn.Giờ chỉ còn hai đứa nhỏ ở nhà với nhau, chẳng biết có được ai chăm sócnữa hay không”.

Theo PLVNGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.