"Thần y" chữa bách bệnh bằng máy kẹp "cả thế giới mới có một cái"

Ở Thái Nguyên hiện có một người tự xưng là "thần y" chữa được bách bệnh, cả những bệnh nan y, bệnh viện trả về. Thực hư chuyện này ra sao?

Thần y chữa bách bệnh bằng máy kẹp cả thế giới mới có một cái-1

Cơ sở khám chữa bệnh của thần y Trần Thanh Tuyền nằm rất sâu trong khu dân cư ở phố Đầm Xanh, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên). Hai căn nhà 3 tầng là nơi diễn ra các hoạt động khám chữa bệnh.

Ai đến sẽ qua các bước đo huyết áp và vào phòng kín để khám bệnh. Phòng làm việc chỉ có một chiếc máy tính kết nối với một chiếc máy giống như máy in. Cổ tay dùng vào một cái kẹp để kết nối với máy tính.

"Người ta giới thiệu là người của tổ chức WHO chữa bệnh, máy khám chữa bệnh kẹp vào cái tay kết nối với cái máy và bảo là cả thế giới mới có một cái, biết bất cứ loại bệnh gì, bệnh gì cũng biết" - một bệnh nhân cho biết.

Thần y chữa bách bệnh bằng máy kẹp cả thế giới mới có một cái-2

Máy khám... bách bệnh của "thần y".

Tại căn phòng chính, không có giường bệnh, không có bất cứ thiết bị y tế nào, chỉ có một người phụ nữ nói liên tục về tài năng của mình kèm theo hình ảnh và ghi âm về những bệnh nhân đã được bà chữa khỏi kể cả ung thư.

Thần y chữa bách bệnh bằng máy kẹp cả thế giới mới có một cái-3

Thần y chữa bách bệnh bằng máy kẹp cả thế giới mới có một cái-4Thần y chữa bách bệnh bằng máy kẹp cả thế giới mới có một cái-5Thần y chữa bách bệnh bằng máy kẹp cả thế giới mới có một cái-6

Thần y chữa bách bệnh bằng máy kẹp cả thế giới mới có một cái-7

Bài thuyết giảng kéo dài trong 2 giờ, bà Tuyền liên tục phủ nhận vai trò của bác sĩ và bệnh viện. Người nào đến đây cũng được bà chẩn đoán, không phải một bệnh mà rất nhiều bệnh, bộ phận nào trong cơ thể cũng có bệnh. Có những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối cũng đến đây để bà tư vấn và lấy thuốc.

Người nào đến đây khi ra về cũng có được kê 1 đơn thuốc trị giá 5 triệu đồng, uống trong 5 ngày với bệnh ung thư, 15 ngày với các loại bệnh khác và tất cả đều được hẹn khám lại.
Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên

Theo VTV

Xem link gốcẨn link gốc https://vtv.vn/xa-hoi/than-y-chua-bach-benh-bang-may-kep-ca-the-gioi-moi-co-mot-cai-20210409055754343.htm

thần y


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.