"Thần y" Võ Hoàng Yên nộp lại bằng khen cho tỉnh Quảng Ngãi

Bằng khen do UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng đã được ông Võ Hoàng Yên giao nộp lại cho tỉnh này. Ông Yên bị thu hồi bằng khen do phương pháp chữa bệnh không hiệu quả, gây dư luận xấu tại địa phương.

Ngày 31/5, UBND huyện Bình Sơn cho biết, ông Võ Hoàng Yên đã giao nộp bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho cơ quan Nội vụ - Tổ chức huyện Bình Sơn. Cơ quan này cũng bàn giao bằng khen của ông Võ Hoàng Yên cho Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Ngãi xử lý theo quy định.

Ngoài việc thu hồi bằng khen, UBND huyện Bình Sơn còn rà soát, thu hồi các khoản chi sai trong tổng số tiền 200 triệu đồng đã tiêu tốn khi mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh cho người dân.

Thần y Võ Hoàng Yên nộp lại bằng khen cho tỉnh Quảng Ngãi-1
Ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 7/2020 (Ảnh: CTV).

Một lãnh đạo huyện Bình Sơn cho biết thêm, nguồn kinh phí này được chi cho việc đi lại, ăn ở cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự. Một phần kinh phí được dùng chi trả cho những người tham gia phục vụ buổi khám bệnh. Việc rà soát, thu hồi các khoản chi không phù hợp vẫn đang được thực hiện.

Tháng 7/2020, UBND huyện Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự về khám, chữa bệnh cho người dân. Trong 2 ngày, ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự đã khám, chữa bệnh cho 770 người dân huyện Bình Sơn, trong đó có hàng trăm người bị bại liệt, câm điếc bẩm sinh.

Thời điểm đó, UBND huyện Bình Sơn cho rằng phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên hiệu quả. Nhiều người mắc bệnh câm điếc bẩm sinh có tiến triển sau khi được chữa trị. Do đó, chính quyền địa phương đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên.

Tháng 3/2021, có nhiều thông tin phản ánh phương pháp khám, chữa bệnh của ông Yên và các cộng sự không hiệu quả. Công an và Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra, xác minh hiệu quả chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại huyện Bình Sơn.

Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, trong số 770 người được ông Võ Hoàng Yên và cộng sự khám, chữa bệnh, 215 người bị bại liệt, câm, điếc bẩm sinh. Qua xác minh, tất cả những trường hợp này đều không khỏi bệnh.

Theo Dân trí


Võ Hoàng Yên


Bàng hoàng thấy cảnh đổ nát khi trở lại nhà sau bão
Trong đêm bão Noru đổ bộ, mái nhà bị lật tung, chị Trần Thị Thiệt hoảng hốt chạy ra sang nhà hàng xóm để lánh nạn. Khi trở về, người phụ nữ bàng hoàng trước cảnh tượng nhà cửa tan hoang vì trận cuồng phong.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.