Thanh niên 19 tuổi trốn vào toilet máy bay hút thuốc, chây ì nộp phạt

Hành khách M.H.L đi trên chuyến bay VJ137 từ Hà Nội đi TP.HCM đã có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh máy bay, sau đó lại không chấp hành quyết định xử phạt.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, hành khách M.H.L (SN 2002, có hộ khẩu thường trú tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) là khách đi trên chuyến bay VJ137/HAN-SGN ngày 16-3-2021 đã có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh máy bay; không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không là 9 tháng, tính từ ngày 20-6-2021 đến hết ngày 19-3-2022.

Thanh niên 19 tuổi trốn vào toilet máy bay hút thuốc, chây ì nộp phạt-1

Hình cấm hút thuốc lá tại cửa toilet trên máy bay (Ảnh: Quỳnh Trang)

Hành khách N.N.M (SN 1993, hộ khẩu tại Bắc Mê, Hà Giang) bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không là 9 tháng, tính từ ngày 20-6-2021 đến hết ngày 19-3-2022 vì có hành vi tự mở cửa thoát hiểm 3R gây bung máng trượt cửa thoát hiểm; không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên theo thời hạn quy định.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai. Cục giao cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam thông báo và gửi Quyết định này đến các hành khách nêu trên.

Nhiều hành khách dùng giấy tờ tùy thân giả

Trường hợp khác là 4 hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả làm thủ tục an ninh hàng không khi đi máy bay, đó là hành khách N.T.B (SN 1995, có hộ khẩu thường trú tại Thanh Oai, Hà Nội); hành khách C.T.B.L (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi); hành khách B.T.H (SN 1988, hộ khẩu thường trú tại Phù Cát, Bình Định); hành khách N.T.K.T (SN 1988, có hộ khẩu thường trú tại Dương Đông, Phú Quốc).

Bốn hành khách nêu trên không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng; bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 12 tháng, tính từ ngày 20-6-2021 đến hết ngày 19-6-2022.

 

Theo Người lao động 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/thanh-nien-19-tuoi-tron-vao-toilet-may-bay-hut-thuoc-chay-i-nop-phat-20210616111830186.htm

xử phạt

máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.