Thầy giáo qua đời vì TNGT khi vợ sắp sinh con: “Sao không đợi để nhìn mặt con Tú ơi?”

Đó là lời kêu khóc của những người thân, đồng nghiệp trong đám tang thầy giáo Nguyễn Ngọc Tú (trường THPT Phùng Khắc Khoan) vừa qua đời vì TNGT ngày 3/8.

Đó là lời kêu khóc của những người thân, đồng nghiệp trong đám tang thầy giáo Nguyễn Ngọc Tú (trường THPT Phùng Khắc Khoan) vừa qua đời vì TNGT ngày 3/8.

>> Xót thương thầy giáo qua đời vì TNGT khi vợ đang mang thai


Phải mời bác sĩ về chăm sóc đặc biệt cho vợ đang mang bầu

Ngày 4/8, bao trùm ngôi làng Đông Lao (xã Đông La – Hoài Đức – Hà Nội) là không khí tang thương, với những tiếng khóc xé lòng của người thân, người dân và bao thế hệ học trò khi biết tin thầy giáo Nguyễn Ngọc Tú (SN 1980, Bí thư đoàn trường THPT Phùng Khắc Khoan – Thạch Thất – Hà Nội) không may qua đời vì tai nạn giao thông.

thay giao qua doi vi tngt khi vo sap sinh con: “sao khong doi de nhin mat con tu oi?” - 1

Thầy Tú ra đi để lại nỗi đau vô hạn với gia đình và biết bao thế hệ học trò.

Đau xót hơn là vợ thầy Tú đang mang thai, chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là sinh con. Chính bởi vậy, những lời than khóc của người thân càng làm cho đoàn người đưa linh cữu thầy Tú về nơi an ngủ cuối cùng không khỏi quặn lòng.

thay giao qua doi vi tngt khi vo sap sinh con: “sao khong doi de nhin mat con tu oi?” - 2

Ông Đoan đau xót kể lại quá trình đưa thi thể thầy Tú về nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Đoan (bác ruột thầy Tú) cho biết, ông là một trong số những người đầu tiên biết tin thầy Tú bị TNGT, đồng thời cũng là người trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn, cũng như bệnh viện đưa thi thể cháu mình về với gia đình.

“Điều đau buồn nhất đó là cháu Tú mới cưới vợ 3-4 năm nay, có con trai chưa đầy 3 tuổi và chỉ khoảng 1-2 tuần nữa là vợ cháu sinh đứa thứ 2.

Ai ngờ sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến vợ của Tú (tên Việt) và mẹ đẻ của Tú là bà Nguyễn Thị Vở bị sốc nặng, ngất lên ngất xuống.

Trước nỗi đau quá lớn này, chúng tôi thống nhất không để vợ và mẹ đến đám tang, đồng thời phải cắt cử người thân ở bên cạnh động viên.

Còn vợ của Tú hiện giờ luôn có một bác sĩ túc trực thường xuyên tiêm thuốc trợ lực, theo dõi vì lo cho sức khỏe của hai mẹ con”, ông Đoan chia sẻ.

Chỉ còn ít ngày nữa là đón đứa còn thứ hai, ai ngờ…

Theo chỉ dẫn của ông Đoan, chúng tôi tìm đến ngôi nhà mẹ và vợ thầy Tú đang được những người thân chăm sóc. Tại đây, vợ Thầy tú được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt ở một phòng riêng, còn mẹ đẻ thầy Tú mỗi khi tỉnh dậy là lại gào khóc gọi tên con, khóc rồi bà lại ngất lịm đi vì kiệt sức…

Ngồi bần thần ngoài hiên nhà, bà Phan Thị Đang (mợ thầy Tú) bật khóc cho biết, cho đến thời điểm hiện tại bà vẫn chưa tin rằng người cháu đã không may qua đời vì tai nạn giao thông.

thay giao qua doi vi tngt khi vo sap sinh con: “sao khong doi de nhin mat con tu oi?” - 3

Bà Đang liên tục kêu khóc gọi tên cháu.

“Mẹ cháu từ qua đến nay tôi luôn phải ở bên động viên, chị ấy ngất lên ngất xuống. Nghĩ cháu mất mà tôi đau xót vô cùng.

Giờ đây, nhìn vợ cháu đang mang bầu chỉ ít ngày nữa thôi cháu sẽ được đón con thứ 2 chào đời, ai ngờ vĩnh viễn không được nữa”, bà Đang chia sẻ.

thay giao qua doi vi tngt khi vo sap sinh con: “sao khong doi de nhin mat con tu oi?” - 4

Ông Nghiêm Hồng Trung đau buồn kể lại những kỷ niệm với người đồng nghiệp.

Cũng có mặt tại đám tang thầy Tú, ông Nghiêm Hồng Trung, Hiệu trưởng trường THPT Phùng Khắc Khoan cho biết, sau khi nghe tin thầy Tú gặp nạn trên đường bản thân ông và các thầy cô cũng như các học trò ai ai cũng rất đau buồn.

“Suốt đêm qua và hôm nay, các thầy cô trong trường đều tập trung tại đây để lo tang chay cho thầy Tú. Thầy Tú là một giáo viên giỏi của trường, được rất nhiều thầy cô, học trò yêu mến. Sự ra đi của thầy là mất mát vô cùng to lớn đối với nhà trường chúng tôi”, ông Trung chia sẻ.

Thầy Nguyễn Ngọc Tú được sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em, ngay từ nhỏ thầy Tú đã là người có năng khiếu xuất chúng về thể dục thể thao. Chính bởi vậy, khi đi học thầy được giữ lại trường ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh để làm giảng viên.

Nhưng muốn đóng góp cho quê hương, thầy Tú đã từ chối và xin về dạy tại trường THPT Phùng Khắc Khoan 13 năm nay.

Về cuộc sống gia đình, thầy Tú được bố mẹ chia cho 50m2 đất làm nhà, vợ cũng là giáo viên dậy thể dục, nhưng do con nhỏ lại đang mang bầu nên vợ thầy Tú đã xin nghỉ ở nhà. Mọi sinh hoạt đều dựa và đồng lương ít ỏi của chồng.

Ở nơi sinh sống cũng như công tác, thầy Tú được đánh giá là người sống hiền lành, được nhiều người yêu quý, bởi vậy việc thầy Tú qua đời để lại nỗi đau không chỉ với người thân, mà cả những người đồng nghiệp và bao thế hệ học sinh trường Phùng Khắc Khoan.

Theo Lê Phương (Khám phá)

đồng nghiệp

TNGT

đám tang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.