Thầy lang chữa bệnh kỳ dị thế này bảo sao chị em không khiếp vía

Các chiêu thức chữa bệnh như xoa ngực, phun nước thánh hay chữa bệnh trong... nhà nghỉ dù kỳ quái, nhảm nhí nhưng một bộ phận người dân vẫn tin tưởng và tìm đến.

Các chiêu thức chữa bệnh như xoa ngực, phun nước thánh hay chữa bệnh trong... nhà nghỉ dù kỳ quái, nhảm nhí nhưng một bộ phận người dân vẫn tin tưởng và tìm đến.

"Thầy lang" xoa ngực phụ nữ chữa bệnh

 Thầy lang xoa ngực chữa bệnh. Video cắt từ clip

Thầy lang xoa ngực chữa bệnh. Video cắt từ clip

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một clip nói về việc thầy lang (ở nước ngoài) chữa bệnh bằng cách xoa ngực một người phụ nữ. Đoạn clip có thời lượng 10 giây thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong clip là hình ảnh một ông thầy lang đang tiến hành xoa ngực người phụ nữ, xung quanh có nhiều người chứng kiến.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều thắc mắc, luồng ý kiến trái chiều xung quanh phương pháp chữa bệnh của thầy lang này.

Mặc dù chưa hiểu rõ xoa bóp để chữa bệnh gì nhưng nhiều người tỏ ra quan ngại về phương pháp chữa bệnh không có cơ sở khoa học, thậm chí có phần phản cảm.

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Hà Nội khi được PV hỏi về phương pháp chữa bệnh này cho biết: “Có nhiều năm nghiên cứu nhưng tôi chưa biết đến phương pháp xoa ngực chữa bệnh như clip trên".

"Thầy lang" chữa bệnh bằng thoát y

 Dẫm đạp, thoát y để chữa bệnh ở Thái Nguyên

Dẫm đạp, thoát y để chữa bệnh ở Thái Nguyên

Cách đây 2 năm, người phụ nữ tên P ở Sông Cống, Thái Nguyên, được mọi người truyền miệng gọi là cô "P. Bồ Tát" vì khả năng chữa bệnh cứu người, đặc biệt theo như thông tin 100% bệnh nhân ung thư tới đây đều khỏi dù đã bị bệnh viện chẩn đoán hết thuốc chữa.

Có rất nhiều ý kiến và câu hỏi xoay quanh vụ việc này, đặc biệt là hình ảnh kỳ lạ, hàng trăm người tình nguyện... thoát y nằm rạp để cho "Bồ tát" dẫm lên người chữa bệnh. Theo như lời giải thích thì đó là cách "truyền điện nhân sinh học"- một thuật ngữ lạ lẫm chưa từng có trong bất kỳ sách vở nào.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì được biết cô "P Bồ Tát" cũng đã được báo chí phản ánh và phanh phui những phương pháp chữa bệnh kỳ lạ của cô trước đó nhiều năm. Nhiều người bệnh từng được cô P chữa trị cũng bức xúc về việc tiền mất mà tật vẫn mang sau khi được "Bồ Tát" chữa trị.

Được biết, trước việc cô P tự nhận chữa được bách bệnh bằng hình thức thoát y, dẫm đạp trên người truyền năng lượng, địa phương nơi cô P cư trú cũng đã yêu cầu phải chấm dứt ngay việc chữa bệnh này, tuy nhiên sau đó cô P lại lách luật bằng cách xin đăng ký kinh doanh dịch vụ tẩm quất nên rất khó xử lý.

“Thần y” chữa bệnh bằng nước lã, khói nhang và bú

 Thầy S. hơ nhang chữa bệnh

"Thầy" S. hơ nhang chữa bệnh

Cách đây 2 năm, khi tìm về thôn Tân Phước (xã Bù Nho, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) hỏi tên “cậu” S. chữa bệnh thì bà con ở đây ai cũng biết. Ngôi nhà của “cậu” nằm khang trang trên con đường lộ vào xã Long Tân.

Khi hay tin “cậu” về chữa bệnh, nhiều người dân vì bệnh tật đã không quản ngại lặn lội đến gặp xin ân huệ từ vị “thánh sống”.

Người nhà của “cậu” S. kể lại rằng, do buồn phiền chuyện gia đình nên trước đây “cậu” thường hay lên núi Bà Rá “niệm Phật”. Vào một buổi trưa, “cậu” trở về nhà và nói với mọi người rằng đã được “Thánh độ”. “Thánh” là một người “cậu” từng hy sinh trong chiến tranh ở trên núi Bà Rá, nay ở trên… Trời là cháu của Ngọc Hoàng, được ngài cử xuống “cứu nhân độ thế”.

Trước khi bắt đầu màn chữa bệnh, một nam thanh niên trẻ tuổi cầm một bó nhang lớn đang cháy nghi ngút thắp hết 5 bàn thờ lớn nhỏ trong nhà. Cả căn nhà bỗng chốc trở nên huyền bí, huyễn hoặc.

Các bệnh nhân xếp hàng, lần lượt chờ được “thầy” “điều trị”. Vừa chữa bệnh “thầy” vừa quảng cáo: “Cậu được Ngọc hoàng Thượng đế phái xuống đây để cứu người, làm việc thiện. Nên mọi người tìm đến đây rất đông, ở gần như Bù Đăng, Lộc Ninh, Chơn Thành, Hớn Quản, ở xa có Đăk Nông, TP.HCM, có người còn bay từ Hà Nội vào đây xin chữa bệnh. Bệnh gì cậu cũng chữa được hết”.

Tất cả bệnh nhân đều được “thầy” dùng chung một “phác đồ điều trị” cho tất cả các loại bệnh từ viêm xoang đến ung thư nặng. Đầu tiên là phun nước khắp cơ thể bệnh nhân rồi dùng ba cây nhang vẽ những hình thù kì quái trên ngực hay bụng, sau đó thầy sẽ thổi ba lần và cuối cùng là được uống một li nước lã. “Thầy” S. còn khẳng định chỉ cần làm theo những gì “cậu” dặn cộng với việc thành tâm thì chắc chặn bệnh sẽ khỏi.

Kinh dị hơn, sau khi ngậm ngụm nước lã rồi phun thẳng vào đầu, cổ và bụng bệnh nhân, “thầy” S. cho bệnh nhân ngồi ngay ngắn, rồi chắp tay, mắt nhắm lim dim, miệng niệm chú bằng ngôn ngữ lạ rồi “thầy” dùng miệng bú chụt chụt vào lưng, bụng bệnh nhân. Cuối cùng “thầy” đưa một ly nước lã bắt uống hết và hẹn mai quay lại. Xong “thầy” xoa tay nói: “Bệnh con nặng lắm, may mà kịp đến gặp thầy. Con về siêu âm, chụp X-quang sẽ thấy bệnh giảm”.

 Độc chiêu bú để chữa bệnh chỉ thầy S. mới có

"Độc chiêu" bú để chữa bệnh chỉ "thầy" S. mới có

Quanh việc chữa bệnh bằng nước lã, khói nhang và… bú của “thầy” S. có rất nhiều lời đồn đoán. Một số người thì khẳng định đã được ông S. chữa cho mình hết bệnh hiểm nghèo, nhưng số khác bị bệnh thông thường thì ngày càng trở nặng. Nhiều bệnh nhân bị bệnh viện “chê” dù bệnh tình không chuyển biến gì nhưng vẫn kiên trì đến nhờ “thầy” S. ban “phép lạ”.

"Thánh cô" chữa bệnh bằng kẹo, sữa và nước lã

Năm 2011, một phụ nữ tự xưng là "Thánh cô" có khả năng chữa bệnh bằng kẹo, sữa và nước lã đã gây xôn xao dư luận.

Từ một người bán cá, làm nhang, Phạm Thị Phương, 41 tuổi, ở tổ dân phố 4, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã hoá "thánh", chữa được bách bệnh bằng... nước lã, giấy vàng mã, kẹo sữa…

Nơi khám chữa bệnh của "Thánh cô" là căn phòng rộng chừng 20m2, được kê 1 chiếc giường, 1 bộ ghế salon, trên tường treo một tấm bảng đen ghi thời gian làm việc. Người đến khám ngồi xếp hàng đợi, còn "Thánh cô" ngồi trên chiếc ghế salon khám. Người bệnh đến ngồi, quỳ hoặc đứng trước mặt và "thánh cô" dùng tay xoa lên đầu, thổi và đọc câu "thần chú".

Có trường hợp "Thánh cô" dùng một cây bút bi đã hết mực, châm vào chỗ mà người bệnh kêu đau. Khám xong, "Thánh cô" vò mấy tờ vàng mã để trên bàn, bỏ vào chai nước lã, lắc đều rồi cho uống. Ngoài ra, "Thánh cô" còn dùng lá vú sữa, ngô non, kẹo sữa mềm... để làm thuốc chữa bệnh.

Miệng nói "cứu độ chúng sinh", "Thánh cô" không lấy tiền, nhưng ai đến “chữa bệnh” cũng đưa 20.000-100.000 đồng/lần mà “Thánh cô” bảo “đó là lòng thành của khách để lo hương khói, hoa quả.

Ngày 3/6/2011, Sở Y tế đã triệu tập và ra quyết định xử phạt hành chính bà Phương với số tiền 6,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu bà Phương cam kết không tái phạm việc chữa bệnh trái phép. Tuy nhiên việc bà Phương có tái phạm hành nghề mê tín dị đoan nữa hay không rất cần có có sự quản lý chặt chẽ của địa phương.

"Thần y" lên đồng chữa bệnh bằng nắm đấm

 Thần y H. tung chưởng chữa bệnh

"Thần y" H. tung chưởng chữa bệnh

Hai năm trước, một phụ nữ tự xưng là "thần y" có khả năng chữa bách bệnh bằng cách đấm, tung chưởng vào người bệnh.

Đó là bà Nguyễn Thị H., xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông (Quảng Trị) vốn là người địa phương, nhưng sau khi kết hôn bà ta bỏ đi biền biệt vài năm, sau đó trở lại và tự xưng là "thần y".

Thời điểm "thần y" chữa bệnh cách đây 2 năm, ước tính, mỗi ngày có hàng trăm lượt người kéo đến nhà Nguyễn Thị H. - người tự xưng “thần y” chữa bệnh. Người đi ô tô được ưu tiên chữa trước, lấy số thứ tự màu xanh; người đi xe máy chữa sau, lấy số thứ tự màu vàng...

Ở một góc nhà, “thần y” H. nhảy múa, miệng lẩm bẩm những câu thần chú không rõ. Trước mặt “thần y” này có khoảng vài chục người, ngồi bệt thành hàng ngay ngắn, lần lượt bước lên để chữa bệnh.

Sau một lúc nhảy múa, “thần y” bất ngờ đưa tay đấm thẳng vào đầu người bệnh. Người bệnh bất ngờ bị quả đấm quá đau, thân hình loạng choạng, thừa lúc đó, “thần y” chỉ các ngón tay vào không gian, tựa như phim chưởng, rồi phán: “Đấy! Ta đang truyền dẫn điện vào cơ thể cho ngươi. Ngươi sẽ nhanh khỏi bệnh. Ngươi tìm đến đây, gặp được ta là có phúc lắm đấy”. Thế là kết thúc một ca chữa bệnh.

 Các chiêu thức chữa bệnh kỳ quái của thần y H.

Các chiêu thức chữa bệnh kỳ quái của "thần y" H.

Được biết, người đến đây nhờ “thần y” chữa bệnh giúp bị đủ các loại bệnh, như: ung thư, cao huyết áp, gút, cận thị, thoái hóa xương sống... nhưng đều được cô đồng chữa bằng một chiêu "độc nhất vô nhị" là... tát.

Một số người dân địa phương cho hay: Cứ mỗi lần ra chiêu chữa bệnh cho họ, “thần y” không yêu cầu người bệnh phải trả bao nhiêu tiền, nhưng mỗi lần đưa tiền chữa bệnh như tùy tâm này cũng vài ba trăm nghìn đồng.

Theo K.N (Giadinh.net.vn)


thần y

chữa bệnh kỳ dị

thầy lang