The Coffee House sẽ bồi thường cho bác sĩ bị kính đổ vào người thế nào?

Năm ngày sau khi sự việc xảy ra, phía The Coffee House đã đưa ra mức hỗ trợ tài chính là 117 triệu đồng nhưng gia đình bác sĩ Hoàng Minh Lý chưa phản hồi.

Sáng 12/5, trao đổi với VietNamNet ông Hoàng Văn Thành (bố của bác sĩ Hoàng Minh Lý - nạn nhân bị tấm kính đổ vào người tại quán The Coffee House, Thái Hà, Hà Nội) cho biết, gia đình đã nhận được văn bản đề nghị mức hỗ trợ 117 triệu đồng từ The Coffee House (TCH) nhưng chưa phản hồi lại.

Bà Phan Bảo Thy, đại diện truyền thông của TCH, xác nhận đơn vị này có gửi văn bản cho gia đình từ 25/4 và đề xuất mức hỗ trợ là 117 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này là hỗ trợ ban đầu.

The Coffee House sẽ bồi thường cho bác sĩ bị kính đổ vào người thế nào?-1
Quán cà phê nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Quang Phong.

“Chị Hoàng Minh Lý là khách hàng của TCH và gặp sự cố tại cửa hàng. TCH không chối bỏ trách nhiệm. Ngay từ đầu, chúng tôi đã đề xuất hỗ trợ trước khi các cơ quan chức năng kết luận theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh chi phí nhập viện ban đầu, chúng tôi có hỏi ý kiến gia đình về số tiền phù hợp. Tại thời điểm đó, TCH được hiểu là gia đình chưa có đủ thông tin nên chưa trả lời. Từ đó đến nay, chúng tôi vẫn liên tục trao đổi và đang chờ phản hồi từ phía gia đình. TCH sẵn sàng thảo luận về các khoản gia đình đang yêu cầu và đáp ứng thỏa đáng”- vị đại diện này nói.

Số tiền 117 triệu đồng là chi phí đề xuất từ 25/4. Khi báo chí đưa tin bác sĩ cung cấp chi phí điều trị khoảng nửa tỷ đồng, phía TCH cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng gia đình.

Theo ông Thành, gia đình rất bối rối và mệt mỏi khi nhiều người hiểu sai sự việc và cho rằng gia đình dựa vào cộng đồng mạng đòi tăng mức bồi thường. Tuy nhiên, người cha này khẳng định điều này không chính xác.

Ông Thành cho biết gia đình đang tập trung cứu chữa cho con. Mọi thủ tục bồi thường sẽ làm việc sau và thực hiện đúng quy định của pháp luật.  Đến hiện tại, chi phí điều trị đều do gia đình tự xoay xở nộp cho bệnh viện. 

Bà Thy cũng thông tin trong các cuộc gặp của gia đình và đại diện quán cà phê tại bệnh viện, hai bên đều thiện trí tập trung công tác điều trị, phục hồi sức khỏe cho bác sĩ Lý. Nhân viên của TCH đều chia sẻ gia đình của bác sĩ này rất nhẹ nhàng, không gay gắt khi gặp gỡ.

Theo bác sĩ Trần Quang Trung (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, cho biết sức khỏe của bác sĩ Lý đang bình phục dần. Tuy nhiên, do tổn thương ở cột sống ngực nên nữ bác sĩ này không còn khả năng đi lại, phải ngồi xe lăn, đại tiểu tiện không tự chủ. Dự kiến 2-3 tuần nữa bệnh nhân không có diễn biến khác bất thường, có thể ra viện. Chi phí điều trị đến nay khoảng 500-600 triệu đồng. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vi-sao-the-coffee-house-dua-ra-muc-boi-thuong-117-trieu-dong-2279962.html

tai nạn

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.