Thêm một phượt thủ tử nạn trên cung đường Tà Năng-Phan Dũng

Một nam phượt thủ mới bị ngã xe chết trên đường mòn xuyên đồi thông ở huyện Đức Trọng.

“Đơn thân độc mã” chinh phục đường Tà Năng – Phan Dũng, cung đường phượt được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam nhưng rất hiểm trở, một nam phượt thủ mới bị ngã xe chết trên đường mòn xuyên đồi thông ở huyện Đức Trọng.

 
Thêm một phượt thủ tử nạn trên cung đường Tà Năng-Phan Dũng-1
 
Cung đường phượt Tà Năng_Phan Dũng khá hiểm trở

Chiều ngày 28/4, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết nhận được tin báo về việc một người đàn ông gục chết tại con dốc xuyên đồi thông thuộc huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), đơn vị đã tiến hành khám nghiệm xác định nguyên nhân chết do bị ngã xe, té xuống đường.

Quá trình phối hợp xác minh nhân thân, Công an huyện Đức Trọng xác định nạn nhân tên N.Q.P (sinh năm 1977, trú Phường 7, TP.Vũng Tàu). Người nhà đã đến nhận dạng, đưa thi thể người tử nạn về quê an táng. Theo người nhà của nạn nhân, ông nói với gia đình là đi phượt và rời nhà cách đây mấy hôm.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 27/4, khi vào rừng thu hái lâm sản phụ, người dân địa phương phát hiện một người nằm gục trên bãi cỏ tại con dốc xuyên đồi thông thuộc huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), đoạn giáp ranh với xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, Bình Thuận), bên cạnh là chiếc xe máy mang biển số 72L6-7364.

Người đi rừng đã tri hô mong tìm thêm người để cứu giúp nạn nhân. Một nhóm phượt khác đã cấp tốc chạy đến tiến hành sơ cứu nhưng người đàn ông này đã tử vong. Vụ việc được cấp báo cho cơ quan công an.

Tuyến Tà Năng - Phan Dũng dài hơn 50 km, trải dài qua 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Lâm Đồng, rất nguy hiểm cho các phượt thủ đi một mình hoặc lần đầu khám phá cung đường mà không có người hướng dẫn. 2 năm gần đây đã có 2 phượt thủ tử nạn trên cung đường này do rơi xuống thác, bị lũ cuốn.

Những phượt thủ có kinh nghiệm cho rằng việc chinh phục cung đường Tà Năng – Phan Dũng bằng xe máy rất nguy hiểm, dễ bị té do địa hình khá hiểm trở, nhất là khi xe không được gắn phụ kiện bánh xích chuyên dụng như chiếc xe của người đàn ông vừa gặp nạn.

Theo Tiền Phong


tai nạn giao thông

phượt thủ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.