Thiếu nữ 14 tuổi mất liên lạc ở Hà Nội đã bán điện thoại lấy tiền đi chơi với bạn

Quá trình xác minh, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự tìm được thiếu nữ 14 tuổi được trình báo mất tích. Tuy nhiên, cơ quan công an cũng đã làm rõ nguyên nhân việc thiếu nữ này không trở về nhà.

Thiếu nữ 14 tuổi mất liên lạc ở Hà Nội đã bán điện thoại lấy tiền đi chơi với bạn-1
Cơ quan công an tìm thấy Tr. ở nhà bạn.

Ngày 22/2, Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hà Nội đã xác minh, làm rõ vụ thiếu nữ 14 tuổi, được gia đình trình báo bị mất tích khi từ quê Hà Nam lên Hà Nội vào ngày 15/2.

Theo cơ quan công an, sau khi tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo lực lượng CSHS mời gia đình Tr. đến làm việc để làm rõ nội dung phản ánh.

Chiều 21/2, trong lúc đang làm việc với cơ quan công an, chị Đinh Thị T. (SN 1982, quê Thái Bình - là mẹ đẻ Tr.) nhận được tin nhắn từ số máy lạ với nội dung: “Gia đình muốn em tr. bình yên trở về nhà thì chuyển vào tài khoản XXX 200 triệu đồng, nếu không chuyển hay báo công an thì gia đình tìm thấy em trang trong thùng xốp”.

Trước thông tin trên, Công an quận Hà Đông đã báo cáo Ban giám đốc Công an TP Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp với Phòng CSHS tập trung lực lượng nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp xác minh để làm rõ vụ việc.

Sau nhiều giờ tập trung lực lượng xác minh, đến 22h cùng ngày, tổ công tác đã tìm thấy Tr. đang ở nhà trọ cùng bạn tại xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Thiếu nữ 14 tuổi mất liên lạc ở Hà Nội đã bán điện thoại lấy tiền đi chơi với bạn-2
Tin nhắn nội dung tống tiền gia đình.

Làm việc với cơ quan chức năng, Tr. tường trình đã bỏ học, sống cùng mẹ và em cùng mẹ khác cha tại phường Vạn Phúc, Hà Đông. Ngày 7/2, chị T. chở Tr. ra bến xe Nước Ngầm, Hà Nội để đi xe khách về quê ngoại ăn tết tại tỉnh Hà Nam.

Sau khi ăn tết cùng gia đình, khoảng 13h30 ngày 15/2, Tr. đi xe khách một mình để về nhà. Khi đến bến xe Giáp Bát, Tr. không về nhà, không liên lạc với gia đình mà tự ý đến nhà bạn gái (là bạn quen qua mạng xã hội) tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tiếp đó đến ở cùng bạn tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Do đi chơi không có tiền nên cháu Tr. bán chiếc điện thoại di động được 500.000 đồng để ăn tiêu cùng bạn.

Về tin nhắn có nội dung tống tiền nêu trên, cơ quan công an cho biết, đang tiếp tục xác minh làm rõ số điện thoại và số tài khoản của đối tượng đã gửi đến số điện thoại của mẹ Tr.

Công an quận Hà Đông khuyến cáo, người dân nên cẩn trọng khi đưa các thông tin cá nhân lên mạng xã hội, tránh bị các đối tượng lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoặc lợi dụng để thực hiện các hành vi khác. Trong sự việc này, tin nhắn đòi tiền chuộc 200 triệu đồng là ví dụ. Bên cạnh đó, khi xảy ra vụ việc tương tự, người dân cần phải kiểm tra xác minh, trình báo với cơ quan công an, cẩn trọng khi đăng tải lên trang mạng xã hội.

Qua sự việc trên, các bậc cha mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục con em, tránh việc để các em tự đi chơi mà không có người lớn đi cùng.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/thieu-nu-14-tuoi-mat-lien-lac-o-ha-noi-da-ban-dien-thoai-lay-tien-di-choi-voi-ban-post1614115.tpo

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.