Thợ vá xe kiếm tiền “mệt nghỉ” vì đinh "bỗng dưng" rải đầy đường!

Đoạn đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội, từ cầu Như Nguyệt trở về hướng Hà Nội, hàng trăm chiếc xe máy bị thủng săm (ruột xe).

Đoạn đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội, từ cầu Như Nguyệt trở về hướng Hà Nội, hàng trăm chiếc xe máy bị thủng săm (ruột xe). Đội thợ vá xe dọc đường cao tốc được ngày làm việc “mệt nghỉ”...


Thợ vá xe kiếm tiền “mệt nghỉ” vì đinh không biết ở đâu mà rải đầy đường.

Sáng 6/9, thông tin về việc hàng chục xe máy đi trên cao tốc Bắc Giang – Hà Nội, đoạn lối rẽ đầu tiên vào thành phố Bắc Ninh bị thủng lốp do "đinh tặc" lan tràn trên mạng.

 

Phóng viên đã về đây để tìm hiểu thì thấy, dù đã 3h chiều, cùng với sự có mặt và giúp đỡ của phòng cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh, nhưng vẫn còn khá nhiều đinh trên đoạn đường này.

Đồng chí Mạnh – phòng cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Hiện tại đội điều tra công an thành phố đang xác minh và mời một số người vá xe về để làm việc. Tuy nhiên, đến chiều nhiều số điện thoại vá xe ghi trên rào chắn đã không nghe máy”.

 

“Buổi chiều cơ bản đã giải quyết được phần nào, đội trực từ trưa để giúp dân và phải gọi thợ trong thành phố ra vá giúp dân cho nhanh và rẻ. Đồng thời, cũng phải để biển báo tạm thời để các phương tiện giảm tốc độ khi qua đoạn đường này và gọi xe gom đinh từ trạm thu phí”, anh Mạnh cho biết thêm.

Đi dọc đoạn đường này, cảnh lũ lượt vá xe cũng đã giảm, phần vì đinh cũng đã cắm hết vào các xe đi buổi sáng, phần vì mọi người biết tin nên cũng đi cẩn thận hơn.

 

Nhưng cách vài mét vẫn thấy cảnh người dân đừng chờ để được vá xe. Và điều đáng nói, mỗi miếng không hề rẻ, mỗi thợ giá lại một khác. Có chỗ lấy 70.000 – 80.000 đồng/miếng vá, có chỗ giảm xuống 50.000 đồng/miếng. Nhưng một lốp (vỏ xe) đâu chỉ có 1 miếng rách, đinh nhỏ, chĩa 2 và găm 3 – 5 cái một lúc vào lốp, có xe còn bị găm cả 1 vốc đinh.

Vì thế, hầu như người đi đường phải cắn răng thay cả săm (ruột xe) chứ muốn vá cũng chẳng được. Cứ vài khách như thế là thợ đã kiếm vài trăm nghìn. Nếu vá với giá 50.000 đồng/miếng cũng thừa lãi.

 

Đội thợ vá đoạn đường này hầu hết đều ở quanh đó vì họ đi xe đến đoạn đường gom và để dưới rồi đi bộ lên chỗ xe khách bị thủng lốp.

Một người dân ở phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh cho biết, nếu người dân quanh đó mà bị dính đinh thì cùng lắm thợ vá chỉ dám lấy 30.000 đồng, khách lạ thì hay bị “chém”.

 

Trao đổi với một chị bán trà đá ở gầm cầu đoạn hay xảy ra tai nạn thì được biết: “Toàn đinh bằng móng tay út, khả năng là việc đinh bị rải đầy đường là từ khoảng 7 - 8 giờ đến trưa, vì sáng sớm thì không thấy hiện tượng gì”.

Theo Thế Hưng (Dân Trí)


thợ vá xe

rải đinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.