Dự báo thời tiết 9/4: Mưa giông, lốc kèm gió giật 'uy hiếp' nhiều vùng trên cả nước

Dự báo thời tiết 9/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu khắp miền Bắc, nhiều nơi có mưa rào và giông. Nhiều vùng trên cả nước bị uy hiếp bởi hình thái thời tiết mưa giông, lốc, sét, mưa đá và gió giật.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Hôm nay (9/4), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Riêng khu vực Hà Nội, sáng nay có lúc có mưa, mưa rào và giông, trời chuyển lạnh. Nhiệt độ giảm nhẹ, cao nhất còn 24 độ C.

Dự báo thời tiết 9/4: Mưa giông, lốc kèm gió giật uy hiếp nhiều vùng trên cả nước-1

Miền Bắc đón không khí lạnh. Hầu khắp cả nước có mưa, đề phòng giông lốc, sét

Trong khi đó, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh  

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày 9/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời chuyển lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, riêng phía Bắc 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 28-31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trong khoảng 23-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 24-35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời chuyển lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-24 độ.

Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-9-4-mua-giong-loc-kem-gio-giat-uy-hiep-nhieu-vung-tren-ca-nuoc-726167.html

Dự báo thời tiế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.