Thời tiết Hà Nội 24/9: Vẫn nắng trên 35 độ, sắp có mưa giải nhiệt

Dự báo thời tiết Hà Nội 24/9, duy trì ngày nắng nóng, đêm không mưa; mức nhiệt cao nhất trong ngày vẫn trên 35 độ. Nhưng khoảng đêm mai, khu vực có thể có mưa, trời dịu dần.

Khu vực Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu và trên cao là áp cao cận nhiệt đới. 

Tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, thời tiết hôm nay (24/9), phổ biến vẫn là đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng nhẹ; mức nhiệt cao nhất 35 độ, có nơi cao hơn. 

Thời tiết Hà Nội 24/9: Vẫn nắng trên 35 độ, sắp có mưa giải nhiệt-1

Thời tiết Hà Nội tiếp tục nắng nóng trên 35 độ. Ảnh minh họa: Lê Anh Dũng

Theo cơ quan khí tượng, hôm nay là ngày thứ năm liên tiếp, người dân thủ đô trải qua thời tiết nắng nóng, oi bức như đang trong mùa hè, đặc biệt vào trưa hoặc đầu giờ chiều.

Các chuyên gia nhận định, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường, bởi qua rà soát số liệu quan trắc trong quá khứ cho thấy, một số ngày cùng kỳ của năm 2022 hay 2020, thủ đô Hà Nội nói riêng và khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ đã xảy ra nắng nóng rải rác. 

Thời tiết vào thu (tháng 9) là tháng đánh dấu sự hoạt động trở lại rõ hơn của áp cao lục địa. Quá trình này, miền Bắc ảnh hưởng rìa nam rãnh thấp thường có thời tiết oi nóng, nhiệt độ tăng lên và có thể đến ngưỡng nắng nóng. Do đó, trong một số ngày của tháng 9, miền Bắc tiếp tục còn xuất hiện nắng nóng vài nơi, đặc biệt ở khu đô thị lớn.

Tuy nhiên, cơ quan khí tượng cho biết, từ khoảng đêm mai (25/9), mưa có thể gia tăng hơn trên khu vực, trời dịu mát dần.

Cụ thể hôm nay, thời tiết tại thủ đô Hà Nội trong khoảng từ 7-19h, có mây, trời nắng nóng nhẹ. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất: 33-35 độ. Độ ẩm trung bình: 50-60%. Khả năng mưa: 10-20%.

Từ đêm đến sáng sớm hôm sau (khoảng 19h-7h), có mây, không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Độ ẩm trung bình: 70-80%. Khả năng mưa: 10-20%.

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/thoi-tiet-ha-noi-24-9-van-nang-tren-35-do-sap-co-mua-giai-nhiet-2193503.html

Dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.