Hà Nội tuần này nóng mãi không thôi, nền nhiệt trên 39 độ, cảnh báo nguy cơ kiệt sức, đột quỵ

Trong ngày hôm nay, nắng nóng gay gắt tiếp tục tại các tỉnh Bắc và Trung bộ với nền nhiệt cao nhất có thể lên đến 40 độ. Dự báo đợt nắng nóng gay gắt này sẽ tiếp tục trong nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay (08/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; riêng vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (08/6) có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Trong ngày hôm nay, mọi người cố gắng hạn chế ra ngoài. Khi ra ngoài nên che chắn cực kỳ cẩn thận và bổ sung nước uống thường xuyên. Nhiệt độ cao nhất vào trưa và đầu giờ chiều nay lên mức 38 độ, nội thành 39 độ, nhiệt ngoài trời trên 45 độ.

Nắng nóng gay gắt khiến chỉ số tia UV ở Hà Nội ở mức 7-9, mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội tuần này nóng mãi không thôi, nền nhiệt trên 39 độ, cảnh báo nguy cơ kiệt sức, đột quỵ-1

Ảnh minh họa.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-tuan-nay-nong-mai-khong-thoi-nen-nhiet-tren-39-do-canh-bao-nguy-co-kiet-suc-dot-quy-2220208683616197.htm

nắng nóng

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.