Dự báo thời tiết 11/6, Hà Nội hoá ‘chảo lửa’, đề phòng đột quỵ

Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội có nơi trên 39 độ; nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt cao.

Ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (11/6), khu vực Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36-38 độ; có nơi trên 39 độ.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày mai nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6.

Dự báo thời tiết 11/6, Hà Nội hoá ‘chảo lửa’, đề phòng đột quỵ-1
Miền Bắc nắng nóng có nơi trên 39 độ

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày nắng 32-35 độ, có nơi nắng nóng, ở Hòa Bình có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt từ 37-39 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; ở trung du và đồng bằng nắng nóng gay gắt 35-38 độ, có nơi đến mức đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội nền nhiệt dao động 36-38 độ, có nơi trên 39 độ, trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng 35-38 độ, có nơi đến mức gay gắt trên 39 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện về chiều tối và đêm.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ từ 35-38 độ, trời nắng nóng, phía Bắc có nơi gay gắt trên 38 độ.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 31-34 độ; chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Về đêm nền nhiệt giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 32-35 độ; chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.

Theo VietNamNet


dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.