Dự báo thời tiết 24/7, Hà Nội nắng nóng, tia cực tím nguy cơ gây hại cao

Dự báo thời tiết 24/7, Hà Nội ban ngày nắng nóng với nền nhiệt cao nhất 36 độ, tia cực tím có nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người.

Hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo thời tiết 24/7, Hà Nội nắng nóng, tia cực tím nguy cơ gây hại cao-1
Hà Nội tiếp tục nắng nóng

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Thừa Thiên Huế có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 23/7:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng 30-33 độ, Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng 35-37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, trung du và đồng bằng có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; thấp nhất từ 26-29 độ.

Thời tiết Hà Nội nhiệt độ ban ngày dao động 34-36 độ, có nơi trên 36 độ, trời nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện vào chiều tối và đêm. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, ở phía Bắc có nắng nóng, phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày từ 30-33 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Về đêm nền nhiệt giảm còn 20-23 độ.

Khu vực Nam Bộ trời nắng, nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 34 độ.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-24-7-tia-cuc-tim-tai-ha-noi-nguy-co-gay-hai-cao-660327.html

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.