Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ có mưa to, nguy cơ ngập úng

Dự báo thời tiết 25/9, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa vừa, mưa to. Vùng núi phía Bắc nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái.

Từ 0h ngày tới 2h ngày 25/9, các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc đã có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa đo được trong 3 giờ qua: Mường Sai (Sơn La): 50mm, Nà Ớt (Sơn La): 40mm...

Trong những giờ tới, một số tỉnh miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 40mm. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái.

Dự báo chi tết các khu vực trong cả nước:

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ; nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ; nhiệt độ cao nhất từ : 30-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ có mưa to, nguy cơ ngập úng-1

Bắc Bộ có mưa to

Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ; nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hoá tới Thừa Thiên – Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ; nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng tới Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên:  Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ; nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Theo VietNamNet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-ngay-25-9-bac-bo-co-mua-to-nguy-co-ngap-ung-676337.html

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.