Dự báo thời tiết 8/6, Hà Nội nắng nóng gay gắt

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ. Chỉ số tia cực tím có nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Hôm nay (8/6), ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; tại vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt trên 39 độ.

Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết 8/6, Hà Nội nắng nóng gay gắt-1
Miền Bắc nắng nóng gay gắt

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Ngày mai, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, khu Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ ban ngày trời nắng nóng 35-38 độ, có nơi gay gắt và đặc biệt gay gắt với mức nhiệt trên 39 độ; đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt với nền nhiệt dao động 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ, trời nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt; đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng 35-38 độ, phía Bắc có nơi đến mức gay gắt trên 38 độ; tới chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, trời nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Về đêm nhiệt độ giảm còn 22-25 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, nhiệt độ phổ biến 32-35 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 35 độ và Cần Thơ 33 độ.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-8-6-2020-ha-noi-nang-nong-gay-gat-647091.html

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.