Thông tin bắt cóc cháu bé ở Hạ Long là giả, 'phụ huynh nhờ đón nhầm con'

Cơ quan chức năng khẳng định, thông tin về việc một cháu bé bị bắt cóc đòi tiền chuộc sau khi đi học về ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) là không đúng.

Hôm nay (3/10), Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cho biết, thông tin cháu bé bị bắt cóc đòi tiền chuộc là tin giả, không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, khoảng 18h10 ngày 2/10, Công an phường Tuần Châu nhận được tin báo của nhân dân về trường hợp có cháu bé N.Q.L. (3 tuổi, học tại Trường mầm non Tuần Châu) chưa thấy về nhà. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng, nhà trường, cùng gia đình đã tổ chức tìm kiếm. Sau hơn một giờ tìm kiếm đã thấy cháu N.Q.L. tại gia đình một phụ huynh cùng trường. 

Qua xác minh của cơ quan chức năng, do một phụ huynh tại Trường mầm non Tuần Châu nhờ người quen đi đón con mình, vì không biết mặt cháu bé nên người được nhờ đã đón nhầm một cháu cùng tên N.Q.L. về nhà mình. 

Thông tin bắt cóc cháu bé ở Hạ Long là giả, phụ huynh nhờ đón nhầm con-1

Tài khoản Facebook đã đăng tải tin không đúng về vụ việc. (Ảnh: Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long)

Công an phường Tuần Châu đã vào cuộc làm rõ sự việc và khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em hay dấu hiệu hình sự nào khác. 

Tuy nhiên, từ chiều 2/10, một số tài khoản mạng xã hội chưa kiểm chứng thông tin đã lan truyền tin giả và cho rằng vụ việc trên là bắt cóc đòi tiền chuộc. Thậm chí có tài khoản còn nói "đối tượng bắt cóc đòi 15 triệu đồng". 

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long, hiện thành phố đã phát hiện tài khoản Facebook có tên "Thái Ngọc" đăng tải tin giả này, vụ việc đã được giao cho công an vào cuộc để làm rõ, xử lý nghiêm theo đúng quy định. 

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cũng yêu cầu Đảng ủy phường Tuần Châu chỉ đạo làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định đối với tập thể, cán bộ có liên quan thuộc chi bộ trường Mầm non Tuần Châu để xảy ra sự việc nêu trên. 

Chi bộ trường Mầm non Tuần Châu báo cáo giải trình, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc quản lý, đón trả học sinh của nhà trường, gửi báo cáo về Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long trước ngày 4/10.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/thong-tin-bat-coc-chau-be-o-ha-long-la-tin-gia-2197240.html?fbclid=IwAR28fUcp6QoBUDaebzGdID8CENyFJiSn2Ip6GrOUYzO2Dl7auXW0z11D_cQ

bắt cóc trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.