Thông tin mới nhất về em bé 14 tháng nặng 3,5kg ở Lào Cai

Em bé Thào Thị Yến Nhi đã được mẹ nuôi Phạm Thị Thanh Tâm đưa đi Hà Nam để điều trị phục hồi chức năng bằng phương pháp đông y.

Em bé Thào Thị Yến Nhi (Lào Cai) lúc 14 tháng tuổi chỉ nặng 3,5kg đã được mẹ nuôi Phạm Thị Thanh Tâm đưa đi Hà Nam để điều trị phục hồi chức năng bằng phương pháp đông y.

>>
Rơi nước mắt mừng bé gái 14 tháng chỉ nặng 3,5 cân đạt mốc 6kg

Chị Thanh Tâm cho biết, từ ngày 29.7, hai mẹ con đã xuống Hà Nam để điều trị cho Yến Nhi. Theo đó, bé được điều trị bằng phương pháp bấm huyệt, đốt thuốc trong vòng 1 năm. Mỗi ngày bé sẽ được bấm huyệt 2 lần vào buổi sáng và chiều.

thong tin moi nhat ve em be 14 thang nang 3,5kg o lao cai hinh anh 1
Hai mẹ con Thanh Tâm - Yến Nhi trên đường xuống Hà Nam. Ảnh: FBNV

“Con vừa mới tập được mấy ngày thôi nhưng đã thấy có sự tiến triển rồi. Đầu con cứng hơn hẳn” – chị Thanh Tâm chia sẻ.

Hiện bé Yến Nhi đã đạt cân nặng khoảng 7,5kg. Mặc dù chưa hoàn toàn vượt qua ngưỡng suy dinh dưỡng nhưng bé vẫn đang phát triển theo hướng tích cực. Ngoài ăn sữa, bé được mẹ Thanh Tâm cho ăn bột thêm.

thong tin moi nhat ve em be 14 thang nang 3,5kg o lao cai hinh anh 2
Bằng tình thương và sự chăm sóc tận tình của mẹ nuôi và những người bạn, bé Yến Nhi đã đạt 7,5kg. Ảnh: FBNV

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 7, bé Yến Nhi được Thanh Tâm và những người bạn phát hiện bé bị suy dinh dưỡng nặng. Mặc dù đã 14 tháng tuổi nhưng bé chỉ nặng 3.5kg, bằng cân nặng của một em bé sơ sinh. Thanh Tâm đã đưa bé đi khám và điều trị ở bệnh viện Lào Cai và viện Nhi Trung ương.

Tại đây, các bác sĩ kết luận bị suy dinh dưỡng nặng và bại não. Để giúp con có thể hồi phục chức năng Thanh Tâm đã đưa con đi tập luyện kích thích cơ và vận động ở trung tâm phục hồi chức năng tại Lào Cai trước khi xuống Hà Nam.

Theo Bảo Linh (Dân Việt)


suy dinh dưỡng nặng

bé Yến Nhi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.