"Xã Ninh Hiệp, Gia Lâm có 3 người dương tính với COVID-19" là thông tin sai sự thật

Ngày 3/8, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội vừa xác minh, xử lý người phụ nữ tung tin xã Ninh Hiệp, Gia Lâm có 3 người dương tính với COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 31/7, trang facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo của người dân về việc một tài khoản Zalo đăng tải nội dung: “Quả này toang rồi các chị em ơi. Em nghe ngóng tình hình Ninh Hiệp có 3 người dương tính lần 1 với covid rồi. Chắc khéo em phải chuyển công tác về nhà thôi chứ 3 lần xét nghiệm mà dương tính là nó khoanh vung cách ly Ninh Hiệp thì bome”. Đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang trong dư luận.

Xã Ninh Hiệp, Gia Lâm có 3 người dương tính với COVID-19 là thông tin sai sự thật-1
Ảnh chụp màn hình Facebook

Ngay sau sau đó thông tin được chuyển đến Công an huyện Gia Lâm để tiến hành xác minh, xử lý. Ngày 01/8, Công an huyện Gia Lâm đã triệu tập chủ tài khoản là chị C.T.H (SN 1987; trú tại Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) đến trụ sở để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, chị H thừa nhận do sợ ảnh hưởng đến việc bán hàng nên chị H đã đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội. Chị H đã nhận thức được hành vi vi phạm và gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã đăng tải.

Hiện Công an huyện Gia Lâm đang củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/xa-ninh-hiep-gia-lam-co-3-nguoi-duong-tinh-voi-covid-19-la-thong-tin-sai-su-that-214083

Covid-19