Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin ‘tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký’

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ thông tin tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký, nếu chính xác phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin ‘tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký’-1

Ảnh chụp lại nội dung cô gái khoe được tiêm vaccine nhờ "ông ngoại".

Ngày 21/7, Văn phòng Chính phủ cho biết, trong ngày 20/7, một số phương tiện truyền thông phản ánh thông tin về trường hợp tiêm vaccine phòng Covid-19 không cần đăng ký, không đúng đối tượng.

Ngay sau khi nhận được các thông tin này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ, nếu thông tin chính xác phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và các địa phương thực hiện nghiêm yêu cầu phân bổ vaccine theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, hiệu quả.

Đặc biệt chú trọng chỉ đạo, thực hiện chiến dịch tiêm vaccine bảo đảm đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả, mọi người đều bình đẳng, công bằng trong tiếp cận vaccine, ưu tiên các đối tượng theo quy định của Chính phủ.

Chấn chỉnh ngay và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) trong quá trình phân bổ và tổ chức tiêm vaccine.

Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, trong ngày 20/7, Bộ Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc báo chí nêu.

Báo cáo giải trình của Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị gửi về Thanh tra Bộ trước 10 giờ ngày 21/7/2021.

Cũng trong ngày 20/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra thông tin liên quan việc tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Đồng thời, khẩn trương giải trình cụ thể các thông tin trên, báo cáo về Văn phòng UBND TP trước 12h ngày 21/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND Thành phố.

Trước đó, hai người phụ nữ đã lên mạng xã hội khoe được tiêm vaccine Covid-19 ở Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) nhờ "ông ngoại" và ở Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) nhờ "ông anh".

Sự việc này đã gây ra nhiều ý kiến trong dư luận xã hội, trong đó, nhiều người bày tỏ sự không đồng tình, cho rằng, có hiện tượng tiêm vaccine không đúng, dựa vào quan hệ...

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/thu-tuong-chi-dao-kiem-tra-lam-ro-thong-tin-tiem-vaccine-covid-19-khong-can-dang-ky-161212107135721337.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.