Thuê nhà sát vách 'tháp nghiêng': Điếc không sợ súng

Không những sát vách, nhà số 179 còn có chung móng với ngôi nhà nghiêng số 177.

Nằm sát vách nhà nghiêng số 177 trong ngõ Quan Thổ 1, quận Đống Đa, Hà Nội, nhà số 179 đã được chính quyền thông báo di dời do ở diện nguy hiểm cấp độ D, nhưng chủ nhân vẫn điềm nhiên cho thuê.

>> Chủ nhà nghiêng như tháp Pisa lên tiếng

Không những sát vách, nhà số 179 còn có chung móng với ngôi nhà nghiêng số 177.

Theo ông Phạm Việt Cừ, Phó chủ tịch phường Ô Chợ Dừa, "qua giám định, 2 nhà này đều nằm trong diện nguy hiểm cấp độ D, nghĩa là buộc phải dỡ bỏ”.

Nhà chực sập vẫn tấp nập người thuê

Khác với chủ nhà 177 đã chuyển đi ở thuê nơi khác, khóa chặt cổng nhà không cho ai ra vào, chủ nhà 179 lại bất chấp sự cảnh báo của chính quyền, vẫn cho người thuê trọ.

Những người thuê trọ ở đây là sinh viên và người lao động có thu nhập thấp, họ đến đây thuê với mức giá rất rẻ: 1,5 triệu/tháng/phòng. Hàng ngày từ căn nhà này vẫn còn nhiều người ra vào, sinh hoạt.

Ông Vũ Văn Khích, Tổ trường tổ dân phố số 81 cho hay: “Sau khi chủ nhà 179 chuyển đi, họ cho người khác thuê lại căn nhà. Hiện tại trong nhà có rất nhiều người sinh hoạt gồm những thành viên trong gia đình, kết hợp cho cả sinh viên thuê trọ”.

Ông Khích nhấn mạnh: “Đến thời điểm này, phía UBND phường chưa có bất kì văn bản nào yêu cầu người dân sống trong ngôi nhà 177 và 179 phải di dời đi chỗ khác nên tổ dân phố không thể yêu cầu họ ra khỏi vùng nguy hiểm được”.

Về phía UBND phường, ông Phạm Việt Cừ cho biết: “Năm nào phường cũng có thông báo về và cho cán bộ xuống vận động, thuyết phục các hộ dân di dời”.

Thuê nhà sát vách 'tháp nghiêng': Điếc không sợ súng - 1

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân vẫn sinh sống trong nhà 179

Theo phản ánh của người dân xung quanh, sau khi có thông báo từ chính quyền phường Ô Chợ Dừa về việc di dời các hộ dân có nhà thuộc cấp độ nguy hiểm thì chủ nhà 177 đã chuyển đi từ năm 2010, từ đó đến nay không có ai sinh hoạt trong căn nhà này nữa. 

Còn số 179, chủ nhà có tên là Hoàng Văn Lịch mặc dù đã chấp hành và chuyển đi, nhưng lại cho một người khác thuê lại. Người được chủ nhà 179 cho thuê lại tiếp tục cho nhiều sinh viên và người lao động thuê trọ với giá bình dân. Bản thân anh này cùng vợ con cũng vẫn sinh sống ở tầng 1 và 2. 

Thuê nhà sát vách 'tháp nghiêng': Điếc không sợ súng - 2

Sinh viên, người lao động đến thuê trọ tại căn nhà 179

Ông Phạm Việt Cừ cũng khẳng định, trước đây phường đã có văn bản yêu cầu các hộ dân trong diện nguy hiểm mau chóng di dời đi chỗ khác. 

"Phường sẽ cử tổ công tác xuống kiểm tra tình hình ngay trong ngày thứ Hai 8/8 và có hướng giải quyết cụ thể, không thể để tình trạng 'điếc không sợ súng' trong ngôi nhà nguy hiểm như thế được”, ông Cừ nói.

Thuê nhà sát vách 'tháp nghiêng': Điếc không sợ súng - 3

Dù thuộc diện nhà ở cực kỳ nguy hiểm, nhưng nhà 179 ngõ Quan Thổ 1 vẫn có nhiều người sinh sống

Theo Nhị Tiến - Đoàn Bổng (Vietnamnet)

tháp nghiêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.