Tiệm bánh mì in ngày sản xuất sau... ngày bán từng bị xử phạt

Lực lượng chức năng đang kiểm tra tiệm bánh mì Hà Nội lớn nhất tỉnh Đắk Lắk sau khi Báo Người Lao Động phản ánh in ngày sản xuất sau… ngày bán.

Sáng 13-7, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tổ chức kiểm tra tiệm bánh mì Hà Nội (từ số 121 đến 129 đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) sau khi Báo Người Lao Động phản ánh bán bánh mì có ngày sản xuất sau... ngày bán.

Tiệm bánh mì in ngày sản xuất sau... ngày bán từng bị xử phạt-1

Lực lượng quản lý thị trường đang kiểm tra tiệm bánh mì Hà Nội tại Đắk Lắk

Một lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, cũng xác nhận đang tổ chức kiểm tra về chấp hành quy định nhãn mác của sản phẩm tại tiệm bánh này. Nếu đúng như báo chí phản ánh thì sẽ xử phạt theo quy định.

Liên quan đến cơ sở trên, tháng 2-2023, Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Thương mại sản xuất Bánh mì Hà Nội (cơ sở bánh mì Hà Nội nói trên).

Theo đó, doanh nghiệp này bị xử phạt 35 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất đối với sản phẩm Sandwich Hà Nội (cũng là loại sản phẩm báo đã phản ánh) trong thời gian 2 tháng.

Tiệm bánh mì in ngày sản xuất sau... ngày bán từng bị xử phạt-2

Sản phẩm Sandwich Hà Nội từng bị xử phạt do có định lượng nấm men, mốc vượt quá hàm lượng so với bản tự công bố

Lý do, cơ sở bánh mì Hà Nội đã vi phạm hành vi sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố. Cụ thể, sản phẩm Sandwich Hà Nội có định lượng nấm men, mốc vượt quá hàm lượng so với bản tự công bố.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 11-7, 1 khách hàng đã vào tiệm bánh mì Hà Nội mua một số loại bánh. Khi về nhà, khách hàng tá hỏa khi phát hiện bịch bánh mì Sandwich ghi ngày sản xuất là ngày 12-7, trước thời điểm mua 1 ngày khiến khách hàng lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Tiệm bánh mì in ngày sản xuất sau... ngày bán từng bị xử phạt-3

Sản phẩm Sandwich Hà Nội có ngày bán trước ngày sản xuất

Tiếp nhận phản ánh của khách hàng, tối 11-7, phóng viên đã liên hệ với quản lý cửa hàng và được xác nhận có việc bày bán bánh mì Sandwich vào chiều 11-7 nhưng trên bao bì ghi sản xuất ngày 12-7.

Khi phóng viên hỏi việc in ngày sản xuất như vậy có đúng quy định hay không thì người này khẳng định không sai vì đã hỏi ý kiến từ Sở Công Thương và 1 đơn vị khác.

Trong khi đó, một lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk khẳng định đơn vị không bao giờ cho phép doanh nghiệp thực hiện việc in ngày sản xuất sản phẩm như vậy để bán cho khách hàng. Điều này là trái quy định và không được phép làm. Sản phẩm khi bán ra cho người tiêu dùng, đặc biệt là thức ăn phải in ấn đúng theo quy định, thời gian sản xuất, hạn sử dụng để người tiêu dùng nắm rõ.

Theo Người lao động 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/tiem-banh-mi-in-ngay-san-xuat-sau-ngay-ban-tung-bi-xu-phat-20230713110910125.htm

xử phạt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.