Tiếp tế thực phẩm sau lệnh 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' BV Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai - "ổ dịch" Covid-19 chính thức tạm đóng cửa "nội bất xuất, ngoại bất nhập", các chốt chặn kiểm tra nghiêm ngặt ngay từ cổng vào.

Sáng nay, ngay sau thông báo của Bộ Y tế về 2 ca bệnh tiếp theo liên quan đến BV Bạch Mai, đến 8h15 BV này chính thức tạm đóng cửa, "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Bộ Y tế coi BV Bạch Mai như "ổ dịch" Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm lớn ra cộng đồng, vì nội tại BV có nhiều bệnh nhân nặng, nếu xảy ra dịch tại đây tỷ lệ tử vong sẽ cao, nguy cơ lây lan ra cộng đồng cũng lớn.

Ngay sau thời điểm thông báo tạm đóng cửa, nhiều người đến cổng BV để tiếp tế nhu yếu phẩm, đồ dùng cho người thân nằm viện.

Chốt chặn cổng chính trên đường Giải Phóng luôn có khoảng 15 người gồm công an, nhân viên y tế, bảo vệ, CSGT... túc trực, đo nhiệt độ, khử khuẩn vệ sinh mỗi khi có người ra vào.  Người nhà khi tiếp tế đồ sẽ đưa cho nhân viên BV, rồi liên lạc với người thân bên trong để nhận đồ.

Bộ Y tế cho biết BV đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Trong 5.000 mẫu đã phát hiện 2 ca dương tính là 2 nhân viên đưa nước sôi).

Một số hình ảnh ngay sau thông báo tạm đóng cửa BV Bạch Mai:

Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-1
Tổ công tác thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 kiểm soát chặt chẽ người ra vào BV
Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-2
Lực lượng công an, y tế được tăng cường kiểm soát ở khu vực cổng BV trên đường Giải Phóng
Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-3
Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ túc trực tại cổng chính, những người ra vào đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn
Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-4
Cán bộ chiến sĩ công an phường Phương Mai trực 24/24h tại đây để đảm bảo an ninh trật tự 
Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-5
Ngay sau thông báo tạm đóng cửa, nhiều người mang theo thực phẩm, chủ yếu là mì tôm, rau củ, trứng để tiếp tế vào bên trong
Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-6
Tất cả người đến tiếp tế đều phải dừng trước cổng, cung cấp thông tin cho bảo vệ để gửi đồ
Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-7Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-8
Bưu kiện cũng phải đưa cho nhân viên Bạch Mai kiểm tra rồi gửi đem vào
Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-9Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-10
Những cá nhân đến BV làm việc được kiểm tra nghiêm ngặt
Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-11
Cổng phụ BV trên phố Phương Mai tạm đóng cửa và luôn có lực lượng chức năng canh gácTiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-12Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-13Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-14Tiếp tế thực phẩm sau lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập BV Bạch Mai-15


Đến sáng nay, đã có 8 bệnh nhân Covid-19 được phát hiện tại BV Bạch Mai, gồm: 2 điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (bệnh nhân 86 và 87), 2 bệnh nhân tại khoa Thần kinh (bệnh nhân 161, 163), 2 nhân viên đưa nước sôi (bệnh nhân 168, 169).

Sở Y tế Hà Nội đã rà soát danh sách gần 1.600 bệnh nhân ở thủ đô đã điều trị tại BV Bạch Mai ra viện từ ngày 15-25/3.

Những người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai từ ngày 13/3 đến nay cần thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương hoặc thông báo qua 2 số điện thoại: 19009095 và 19003228 của Bộ Y tế và 2 số điện thoại: 0969082115 và 0949396115 của Sở Y tế Hà Nội.

Theo VietNamNet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tiep-te-sau-lenh-noi-bat-xuat-ngoai-bat-nhap-benh-vien-bach-mai-do-corona-628811.html

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

BV Bạch Mai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.