Tiêu hủy hơn 4.000 bánh trung thu mốc tái chế

Kiểm tra một cơ sở trên địa bàn TP Thanh Hóa, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện 4.165 bánh dẻo mốc, quá hạn. Chủ cơ sở khai nhận tái chế số bánh để bán mùa Trung thu

 Kiểm tra một cơ sở trên địa bàn TP Thanh Hóa, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện 4.165 bánh dẻo mốc, quá hạn. Chủ cơ sở khai nhận tái chế số bánh để bán mùa Trung thu

Ngày 2/9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết đã hoàn tất việc tiêu hủy 250 kg bánh trung thu quá hạn và 2 kg nhân bánh mốc.

Một ngày trước, Đội Quản lý thị số 16 phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) kiểm tra Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thành Đạt (có địa chỉ tại xóm Cộng, xã Đông Tân, TP Thanh Hóa) do ông Bùi Văn Đăng làm chủ.

Tieu huy hon 4.000 banh trung thu moc tai che hinh anh 1
Số bánh trung thu mốc được lực lượng chức năng Thanh Hóa thu giữ. Ảnh: Q.An.

Tại đây, lực lượng liên ngành phát hiện 4.165 chiếc bánh dẻo (trọng lượng 250 kg) và 2 kg nhân bánh bị mốc, quá hạn sử dụng.

Chủ cơ sở sản xuất khai nhận, số bánh trên được thu hồi về để tái chế, sản xuất bán trong mùa Trung thu năm nay.

Ngoài tiêu hủy số hàng, Chi cục Quản lý thị trường ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở trên số tiền 5,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh 2 tháng.

Theo Zing



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.