Tìm chủ siêu xe Rolls Royce bị "bỏ rơi" ở cảng Hải Phòng

Cục Hải quan Hải Phòng vừa phát đi thông báo, tìm chủ nhân của siêu xe Rolls Royce Cullinan trị giá hàng chục tỷ đồng nhập về cảng nhưng quá hạn chưa có tổ chức, cá nhân nào làm thủ tục nhận xe.

Cục Hải quan Hải Phòng vừa phát thông báo tìm chủ sở hữu nhiều lô hàng là ô tô, xe máy tồn lưu quá thời gian quy định tại các cảng trực thuộc trên địa bàn.

Cụ thể, lô hàng xe máy mới nguyên thùng hiệu Honda Zoomer sản xuất tại Thái Lan. Bên gửi là Rungkarn Yarnyon (trụ sở tại Bangkok), bên nhận là Truong Phat Motor (ở Hà Nội). Lô hàng này nhập khẩu về cảng Đình Vũ từ năm 2022, đến nay đã quá thời hạn theo quy định gần 200 ngày.

Tìm chủ siêu xe Rolls Royce bị bỏ rơi ở cảng Hải Phòng-1
Siêu xe Rolls Royce (ảnh minh họa).

Một lô hàng khác gồm 14 thùng xe đạp điện do một công ty Trung Quốc gửi về Cảng container quốc tế Hải Phòng. Bên nhận là Công ty Thương mại Vien Pham (trụ sở ở Hà Nội) cũng nhập cảng từ năm 2022, đến nay quá thời hạn hơn 100 ngày nhưng chưa có đơn vị, cá nhân nào tới nhận.

Đáng chú ý, trong số các lô hàng tồn lưu có chiếc siêu xe Rolls Royce Cullinan (VIN: SCATF2108NU212867) được nhập khẩu về Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng từ giữa năm 2022. Bên gửi là Công ty Hollmann international (trụ sở tại Đức), công ty chuyên phân phối xe cao cấp. Bên nhận là Công ty CP Đầu tư ASC, trụ sở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Chiếc siêu xe được nhập về cảng hơn 10 tháng đến nay vẫn chưa có tổ chức, cá nhân nào làm thủ tục theo quy định.

Một lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đơn vị đã phát đi thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan các lô hàng tồn lưu nêu trên và nhiều lô hàng tồn lưu khác đang giữ tại các cảng trên địa bàn về việc quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu nhưng chưa làm thủ tục hải quan.

Cục Hải quan Hải Phòng đề nghị, các tổ chức, cá nhân liên quan tới các lô hàng tồn lưu tới hoàn thiện thủ tục. Nếu quá 60 ngày kể từ khi thông báo, nếu các tổ chức, cá nhân không tới nhận, đơn vị sẽ thực hiện các thủ tục, báo cáo cơ quan có thẩm quyền để tổ chức bán đấu giá, sung công quỹ theo quy định.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tim-chu-sieu-xe-rolls-royce-bi-bo-roi-o-cang-hai-phong-post1532380.tpo

siêu xe

Rolls Royce


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.