Tìm phương án đưa bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và nhân tình bạo hành, xâm hại và các em vào trung tâm bảo trợ xã hội

Bé gái N.H.B. 12 tuổi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại ở Hà Nội đang gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Thông tin mới nhất về diễn biến sự việc trên, trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Minh Loan – Trưởng phòng Lao Động, Thương binh và Xã hội quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, sau khi đồng loạt các cơ quan vào cuộc làm sáng tỏ, UBND quận Hà Đông đang đề nghị TP Hà Nội tháo gỡ khó khăn. Bởi lẽ, hoàn cảnh của cháu B. rất éo le, gia đình phức tạp. Mẹ cháu là Hoàng Thị Thu Huyền cũng vừa bị khởi tốt về tội Bạo hành con đẻ.

Tìm phương án đưa bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và nhân tình bạo hành, xâm hại và các em vào trung tâm bảo trợ xã hội-1

Bé B. có hoàn cảnh rất éo le

Tuy nhiên vì đang nuôi con nhỏ hơn 10 ngày tuổi nên Huyền đang được tại ngoại. Hiện cháu B. cùng với em trai 9 tuổi đang ở nhà một người bác họ. Tuy nhiên, vẫn còn 2 con nhỏ nữa đang ở với Huyền.

Huyền là đối tượng nghiện từ nhiều năm, khi sử dụng ma túy đá, nhiều lúc Huyền khả năng kiểm soát hành vi, cùng với việc bị khởi tố nên tâm trạng bất ổn, không biết Huyền sẽ làm gì trong thời gian tới.

Về phương án xử lý sự việc của cháu B., bà Loan cho hay, khi xảy ra vụ việc, các ban ngành trong quận cùng với đại diện trường học của cháu B. đã đến thăm hỏi động viên, đồng thời cùng bàn bạc phương án giải quyết về lâu dài cho tương lai các cháu.

Tìm phương án đưa bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và nhân tình bạo hành, xâm hại và các em vào trung tâm bảo trợ xã hội-2

Gia cảnh người mẹ vô cùng khó khăn

Đại diện phòng Lao Động, Thương binh và Xã hội quận Hà Đông cho biết, trước hết chính quyền sẽ lắng nghe tâm tư, quan điểm của cháu B. cũng như người thân của cháu, nếu gia đình có ý kiến đề xuất quận sẽ hỗ trợ.

“Lúc đầu chúng tôi cũng đề xuất phương án đưa cả 2 cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu. Trung tâm này cũng nằm ngay tại địa phương, gần nhà và gần trường học của cháu B. Tuy nhiên, trước đây, khi mẹ cháu bị bắt vì tàng trữ ma tuý, chúng tôi đã từng đưa các cháu vào đây nhưng khi Huyền về lại đến đòi con nên phương án này cũng không hợp lý”, bà Loan thông tin.

Bà Loan cho rằng, từ khi xảy ra vụ việc, cháu B. cũng bị ảnh hưởng tâm lý khá nặng nề. Hiện tại cháu không muốn đến trường vì sợ bạn bè bàn tán. Thực tế ở địa phương, khi mọi chuyện vỡ lở, người dân cũng "xì xào" về B. và gia đình cháu. Chính vì vậy, phương án đưa các cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ Hà Cầu không đảm bảo.

“Chúng tôi đề xuất đưa cháu B. và em trai vào trung tâm bảo trợ trẻ em bất kỳ nào của TP, giúp cháu chuyển đến một môi trường khác tránh dư luận xấu. Tuy nhiên, phương án này cũng gặp khó khăn vì vượt quá thẩm quyền của quận Hà Đông. Vì vậy, quận phải làm báo cáo xin ý kiến chỉ đạo từ TP Hà Nội để giải quyết vấn đề này”, bà Loan thông tin.

Tìm phương án đưa bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và nhân tình bạo hành, xâm hại và các em vào trung tâm bảo trợ xã hội-3

Người mẹ còn nuôi 2 con nhỏ nữa

Bà Loan cũng cho biết thêm, ngoài cháu B. và em trai khoảng 9 tuổi, Huyền vẫn đang nuôi 1 cháu khoảng 2 tuổi và 1 cháu khoảng hơn chục ngày tuổi.

Do Huyền chưa có bản án liên quan đến tội hành hạ con nên chưa thể hạn chế được quyền nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi của Huyền. Bởi vậy, Huyền vẫn đang chăm sóc 2 con ở nhà.

“Chúng tôi rất muốn đưa nốt 2 cháu nhỏ này vào trung tâm bảo trợ thì mới yên tâm nhưng Huyền lại không đồng ý nên rất khó. Chúng tôi đang đề nghị TP hướng dẫn để thực hiện tính toán phương án cho 2 cháu này. Hiện tâm trạng Huyền đang bất ổn nên lực lượng chức năng thường xuyên giám sát người mẹ này, cố gắng không để xảy ra việc không hay”, bà Loan nói.

Cũng với thông tin trên, trao đổi với PV, anh Nguyễn Thanh Tú (bố đẻ cháu B.) trong lần trao đổi cho biết, giữa anh Tú và Huyền đã ly hôn. Bản án của tòa phân xử, anh Tú nuôi một cháu là chị của B. còn cháu B. được mẹ nhận nuôi, hai người không ràng buộc bất cứ điều gì liên quan đến kinh tế.

"Hiện tại tôi có gia đình riêng, xét về luật pháp thì tôi không có quyền gì đối với cháu B. vì cháu B. thuộc quyền của mẹ. Bây giờ, gia đình riêng tôi còn có những lý do riêng nên rất khó xử", anh Tú tâm sự xót xa.

Tìm phương án đưa bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và nhân tình bạo hành, xâm hại và các em vào trung tâm bảo trợ xã hội-4

Phạm Thanh Tùng bị khởi tố

Trước đó, ngày 21/2, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Phạm Thanh Tùng (SN 1990, ở khối Hồng Phong, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và Hoàng Thị Thu Huyền (SN 1987, ở Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông) về tội hành hạ con. Huyền được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con nhỏ. Nạn nhân trong sự việc này là cháu N.H.B. (12 tuổi, con gái của Huyền).

Tại cơ quan công an, Tùng khai có quan hệ tình cảm với Huyền và thường xuyên đến ăn, ở tại nhà người tình ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Sống cùng Huyền có bé gái N.H.B.

Theo lời khai, từ tháng 5/2020 đến tháng 1/2021, Tùng nhiều lần dùng vũ lực ép B. quan hệ tình dục. Hắn chọn lúc mẹ nạn nhân không có nhà để hành động. Qua điều tra, Tùng đã nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với bé gái 12 tuổi.

Trong khi đó, mẹ nạn nhân là Huyền cũng khai thường xuyên sử dụng dây điện, gậy tre đánh vào chân, tay và lưng con gái khi B. không nghe lời.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tim-phuong-an-dua-be-gai-12-tuoi-bi-me-de-va-nhan-tinh-bao-hanh-xam-hai-va-cac-em-vao-trung-tam-bao-tro-xa-hoi-162212402100802260.htm

bạo hành trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.