Tổ trưởng tổ dân phố di chúc căn nhà 12 tỷ đồng cho người nghèo

Trong di chúc của mình, ông Hồ Đề đã khiến nhiều người xúc động khi dành căn nhà trị giá 12 tỷ đồng của mình cho những người nghèo, các em HSSV khó khăn.

Đã hơn 45 năm, cưu mang người nghèo được ông Hồ Đề, quận Phú Nhuận, TP.HCM xem như một sự nghiệp của mình. 82 tuổi, tóc đã bạc trắng, điều ông luôn trăn trở là làm sao để công việc từ thiện vẫn tiếp diễn sau khi mình về thế giới bên kia. Và một tờ di chúc đặc biệt đã ra đời.

Tổ trưởng tổ dân phố di chúc căn nhà 12 tỷ đồng cho người nghèo-1

Ngôi nhà đã từng được hỏi mua với giá 12 tỷ đồng nhưng ông vẫn không bán. Thay vào đó, nó được chia thành 24 phòng, trở thành nơi dừng chân cho người nghèo. Giá thuê chỉ bằng 1/3 nơi khác nhưng nếu hoàn cảnh khó khăn thì miễn phí hoàn toàn. Thậm chí, ông còn thành lập "quỹ cứu kẹt", sẵn sàng giúp đỡ những trường hợp khẩn cấp.

Trở lại đi học sau dịch COVID-19, em Lê Hồng Nhi (tỉnh Đắk Lắk) cùng 30 cư dân khác của xóm trọ không chỉ được miễn phí 2 tháng tiền nhà mà còn được ông hỗ trợ gần 43 triệu đồng giúp bắt nhịp lại với cuộc sống. Chỉ cần học giỏi, sống tốt, mọi thứ đã có ông lo.

"Ở đây trọ, ông hỗ trợ em rất nhiều, dạy cho em ngữ pháp tiếng Anh. Ông hay đưa ra mấy yêu cầu, nếu mình trả lời đúng thì ông sẽ cho 1 tháng tiền nhà, nên mình phải ráng nghe để trả lời đúng" - em Lê Hồng Nhi cho hay.

"Người ta nghèo không trả được thì những trường hợp đó đáng cho là mình cho luôn, nên quỹ cứu kẹt tính đến hôm nay đã có hơn trăm triệu không hoàn lại, gọi là 'cứu kẹt không hoàn lại'. Tôi làm việc này không phải để được khen mà để mang hạnh phúc cho người nghèo nên bản thân cũng thấy hạnh phúc" - ông Hồ Đề chia sẻ.

Đi lên từ khó khăn, giờ ông Hồ Đề lại đem thành quả cả đời làm được thành "điểm tựa" cho những người khó khăn khác. Những căn phòng dù phần tối tăm, chật chội nhưng bên trong, ánh đèn vẫn sáng để các sinh viên nghèo học tập hay để những người chẳng may gặp hoạn nạn như an tâm chữa bệnh, tìm kế sinh nhai.

Theo VTV

Xem link gốcẨn link gốc https://vtv.vn/xa-hoi/to-truong-to-dan-pho-di-chuc-can-nha-12-ty-dong-cho-nguoi-ngheo-20200623211607875.htm?fbclid=IwAR27m9PuMnvO4WyEVwprrBk6qC0C8_NBD4VhNzbXC4Gq3MWEBzAkxkkImEk

viết di chúc

làm từ thiện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.