Tối nay Hà Nội dựng dải phân cách tách làn riêng trên đường Nguyễn Trãi

Dự kiến vào 21h tối nay (5/8), Sở GTVT Hà Nội sẽ điều chỉnh phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi để tách làn riêng ô tô, xe máy.

Hoạt động này được Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức thí điểm điều chỉnh trong thời gian một tháng (từ 6/8 đến 6/9), trên tuyến đường Nguyễn Trãi (đoạn Ngã Tư Sở - Khuất Duy Tiến, thuộc địa bàn quận Thanh Xuân).

Tối nay Hà Nội dựng dải phân cách tách làn riêng trên đường Nguyễn Trãi-1
Hình ảnh các phương tiện di chuyển trên đường Nguyễn Trãi (đoạn gần nút giao Ngã Tư Sở) khi chưa phân làn (Ảnh tư liệu).

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Thanh Xuân cho biết, theo kế hoạch, khoảng 21h tối 5/8, các đơn vị thuộc Sở GTVT sẽ bắt đầu dựng dải phân cách, tổ chức phân làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi.

"Tối nay, đơn vị sẽ cử tổ công tác ra hỗ trợ, đảm bảo an toàn khi dựng dải phân cách. Vào 6h30 sáng mai (6/8), đơn vị sẽ phối hợp với Thanh tra Sở GTVT quận Thanh Xuân có mặt để điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển trên tuyến đường này" - vị lãnh đạo thông tin thêm.

Theo thông báo được Sở GTVT đưa ra trước đó, đường Nguyễn Trãi đoạn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân sẽ được tổ chức phân làn phương tiện theo hướng 2 làn sát vỉa hè dành cho xe máy - xe thô sơ - xe buýt được phép hoạt động. Xe ô tô được phép hoạt động tại 3-4 làn sát dải phân cách.

Các làn phương tiện được phân cách bằng dải cứng (mũi tên phản quang, trụ chống va xô (bằng lốp), hàng rào di động...) kết hợp điều chỉnh hệ thống biển báo, sơn kẻ.

Sở GTVT Hà Nội giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, tổ chức triển khai hoàn thiện hệ thống hạ tầng tổ chức giao thông (bổ sung biển báo, vạch sơn dẫn hướng, dải phân cách cứng, trụ va xô...) theo phương án đã thống nhất và hoàn thành xong trước ngày 6/8; theo dõi quá trình tổ chức giao thông để đánh giá kỹ các tồn tại, bất cập của phương án thí điểm và đề xuất điều chỉnh cho phù hợp.

Đối với đơn vị Thanh tra GTVT, Sở yêu cầu có trách nhiệm bố trí lực lượng phối hợp với Cảnh sát giao thông, Công an quận Thanh Xuân và chính quyền phường sở tại tổ chức, hướng dẫn cho các phương tiện tham gia giao thông trong thời gian tổ chức giao thông thí điểm.

Các đơn vị chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến đường tổ chức giao thông, theo dõi quá trình tổ chức giao thông để đánh giá kỹ các tồn tại, bất cập của phương án thí điểm và đề xuất điều chỉnh cho phù hợp.

Sở GTVT Hà Nội cũng giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thông báo tới các đơn vị vận hành xe buýt để tuyên truyền, quán triệt đến toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động, đặc biệt là đội ngũ lái xe buýt nghiêm chỉnh chấp hành phương án thí điểm tổ chức giao thông của thành phố, thực hiện nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

Hồi cuối tháng 6, Sở GTVT đã đề xuất UBND TP Hà Nội cho thí điểm tổ chức giao thông trên đường Nguyễn Trãi, dự kiến từ ngày 15/7 và thí điểm trong 15 ngày. Tuy nhiên, đến nay, kế hoạch được lùi so với dự kiến gần một tháng, nguyên nhân được cho là "thận trọng từng bước để đánh giá hiệu quả".

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/toi-nay-ha-noi-dung-dai-phan-cach-tach-lan-rieng-tren-duong-nguyen-trai-20220805103404279.htm?fbclid=IwAR0oFTC2RQU-kj6v4SEvmY0PtWvA8vQfe1Dp-J8pgQ4z3hQeZP70iNXom9Y

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.