Tổng giám đốc Givral nói gì về vụ ngộ độc bánh su kem?

Công ty CP Bánh Givral khẳng định, đang tích cực phối hợp và hỗ trợ các cơ quan chức năng điều tra, cung cấp mẫu bánh lưu của ngày 29/9 cũng như các nguyên liệu, tài liệu liên quan đến việc nhập, sản xuất, bảo quản và vận chuyển sản phẩm đến các cửa hàng.

Ngày 4/10, Công ty CP Bánh Givral phát đi thông cáo về vụ ngộ độc bánh su kem xảy ra tại chung cư Palm Heights - Palm City (TP.Thủ Đức, TPHCM) khiến hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm, một em bé 6 tuổi tử vong. Theo đó, Givral đã tiếp nhận thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc sau đêm liên hoan Trung thu tại một chung cư thuộc phường An Phú, TP.Thủ Đức, TPHCM.

Tổng giám đốc Givral nói gì về vụ ngộ độc bánh su kem?-1
Givral đã tiếp nhận thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc sau đêm liên hoan trung thu tại chung cư Palm Heights - Palm City.

“Sự việc xảy ra, dù bất cứ nguyên do nào, chúng tôi xin được bày tỏ sự thương tiếc và chia buồn cùng gia đình với nỗi mất mát lớn lao này”, thông cáo viết.

Là một trong những đơn vị được bên cung cấp thực phẩm lựa chọn cho sự kiện này, Givral cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, công ty đã tích cực phối hợp và hỗ trợ các cơ quan chức năng điều tra, cung cấp mẫu bánh lưu của ngày 29/9 cũng như các nguyên liệu, tài liệu liên quan đến việc nhập, sản xuất, bảo quản và vận chuyển sản phẩm đến các cửa hàng. Hiện nay công tác điều tra vẫn đang được tiến hành và chưa có kết luận cuối cùng.

Bà Võ Thị Bạch Liên - Tổng giám đốc Công ty CP Bánh Givral cho biết: “Bên cạnh việc phối hợp và hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân của sự việc và mong muốn có kết luận chính thức về sự việc một cách sớm nhất, chúng tôi còn đặt tinh thần và triển khai các hành động cần thiết liên quan đến vụ việc này ở cấp độ cao nhất với sự tham gia từ ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên công ty.”

Tổng giám đốc Givral nói gì về vụ ngộ độc bánh su kem?-2
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cửa hàng bánh Givral (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào ngày 3/10.

Liên quan tới ngộ độc bánh su kem xảy ra tại chung cư Palm Heights - Palm City, trong ngày 3/10, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cửa hàng bánh Givral (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM - là nhà phân phối của Công ty CP Bánh Givral) và cơ sở sản xuất của Công ty CP Bánh Givral (đường Lê Trọng Tấn, Khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú).

Trước đó, tối ngày 29/9, Ban quản lý và Ban quản trị chung cư Palm Heights - Palm City tổ chức lễ Trung thu cho trẻ em sống trong chung cư và con em một số nhân viên phục vụ tại đây.

Đến ngày 1/10, Ban quản lý chung cư Palm Heights - Palm City nhận được thông tin về 5 trường hợp trẻ em ăn bánh có triệu chứng bị tiêu chảy, nôn ói, sốt. Đến sáng 2/10, ban quản lý chung cư ghi nhận thêm một số trường hợp có triệu chứng tương tự.

Tính đến chiều 3/10, có 48 người có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy. Hiện tại, có 19 người nhập viện tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Ngoài ra, có 3 người nhập viện ở Cà Mau là người liên quan của bé gái P.N.Q (6 tuổi - tử vong do ăn bánh su kem tại lễ trung thu), gồm chị U. (mẹ của bé Q), Lê Văn T. (19 tuổi, con trai chị U.) và em rể của chị U. là Nguyễn Văn H. (40 tuổi). Cả ba nhập viện Bệnh viện Đa khoa Cà Mau với triệu chứng đau bụng, đi tiêu, mệt mỏi.

Hiện tại, vụ việc bé Q. tử vong đang được Công an TP Thủ Đức phối hợp với Công an TPHCM điều tra làm rõ.

Trong sáng nay (4/10), Sở Y tế TPHCM đã họp Hội đồng các chuyên gia để đánh giá nguyên nhân khiến bé gái 6 tuổi tử vong sau khi ăn bánh đêm trung thu tại chung cư Palm Heights - Palm City.

Sở Y tế TPHCM cho biết, sau khi nhận được báo cáo nhanh từ các bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân nghi ngộ độc bánh tiệc trung thu, vào ngày 3/10 Sở Y tế đã cử đoàn chuyên gia y tế đi khảo sát và đánh giá tình hình ngộ độc.

Tổng giám đốc Givral nói gì về vụ ngộ độc bánh su kem?-3
Tổ công tác Sở Y tế TPHCM làm việc tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh về trường hợp tử vong và các trường hợp còn lại đang điều trị tại bệnh viện liên quan đến vụ ngộ độc bánh su kem.

Tổ công tác gồm các bác sĩ chuyên khoa Cấp cứu Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 1 cùng các chuyên viên điều tra dịch tễ khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC).

Theo đó, tổ công tác ghi nhận tại chung cư này đã có khoảng 50 trường hợp cùng có triệu chứng ngộ độc thực phẩm giống nhau như đau bụng, sốt, nôn ói, tiêu phân lỏng nhiều lần (bao gồm cả nhân viên, nhà thầu và người thân của nhân viên).

Từ đêm ngày 1/10 đến đêm 2/10, các bệnh viện Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp tục ghi nhận một số bệnh nhi sống tại chung cư Palm Heights - Palm City (nơi xảy ra vụ việc trên) nhập viện với những triệu chứng như trên.

Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện tập trung nguồn lực để điều trị cho các bệnh nhi, đồng thời chỉ đạo HCDC phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM và Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các trường hợp ngộ độc tương tự.

Theo TPO

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tong-giam-doc-givral-noi-gi-ve-vu-ngo-doc-banh-su-kem-post1574944.tpo?fbclid=IwAR0sMC8rArGn5lSZtYPLfq9YnDy_nuQdB08Lm8tdM-5mmweAJAOzO04Lvj0

ngộ độc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.